Cách sắp xếp bàn ghế nội thất phòng họp và bố trí chỗ ngồi hợp lý

99+ mẫu thanh lý nội thất văn phòng tại Thanh Trì

Bài viết này, Ánh Phát sẽ đề cập chi tiết về các nguyên tắc bố trí chỗ ngồi ở trong phòng họp và các cách sắp xếp bàn ghế nội thất phòng họp một cách rất khoa học và hợp lý nhất.

1.Nguyên tắc khi sắp xếp chỗ ngồi trên bộ bàn ghế nội thất phòng họp

Ưu tiên đầu tiên là vị trí chủ tọa

Chủ tạo có thể đó là chủ tịch, giám đốc hay là các thành viên trong Ban Giám đốc,… Nói chung đó là người giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt ở trong công ty, tập đoàn hay cơ quan của các bạn.

Cách sắp xếp bàn ghế nội thất phòng họp và bố trí chỗ ngồi hợp lý

>>> Xem thêm: Top 3+ mẫu bàn làm việc chân sắt chữ l giá rẻ hà nội

Vị trí của người chủ tọa sẽ được sắp xếp ở 1 trong hai đầu bàn họp (theo chiều rộng). Ghế ngồi hopk thường là loại ghế xoay và có sử dụng đệm bọc da cao cấp, tựa lưng cao, giúp tạo hình đẳng cấp, tư thế vững chắc để tăng thêm tự tin cho mỗi người ngồi.

Theo những chuyên gia phong thủy, thì vị trí ngồi của giám đốc và người lãnh đạo nên đặt ở vị trí ở xa cửa nhất và hướng nhìn ra cửa để có thể dễ dàng bao quát và điều hành được cuộc họp.

Sắp xếp chỗ ngồi theo vị thế

Đây chính là nguyên tắc rất cơ bản mà có lẽ là ai cũng biết. Lấy vị trí làm chủ tọa làm tâm điểm, thì ai có vị trí cao, quan trọng cũng sẽ được xếp gần, còn vị trí ở xa sẽ dành cho những người có vị trí ít quan trọng hơn, nhân viên và các cán bộ bình thường.

Không bố trí chỗ ngồi ở góc bàn ghế nội thất phòng họp

Dù là phong thủy hay là về tính khoa học khi các bạn sử dụng các bạn đều không nên sắp xếp chỗ ngồi ở những  góc nhọn của bàn. Nếu nhữ phòng họp sử dụng bàn oval hay là loại  bàn tròn thì nguyên tắc này thì các bạn có thể bỏ qua.

Xét về mặt thực tế, thì về vị trí các góc nhọn thường được xem là các góc chết và không được chú ý. Không gian để sử dụng cũng rất bất tiện.

Nên tránh sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp ở vị trí chiếu tướng nhau

Sắp xếp ghế phòng họp nên tránh vị trí chiếu tướng nhau, có hai người ngồi trực hiện nhau sẽ mang tới những cảm giác bất an, thiếu tự tin. Mặt khác, nó cũng sẽ khiến họ dễ bị phân tâm và sẽ làm triệt tiêu các ý kiến tích cực trong cuộc họp. Cho nên, tốt nhất các bạn nên sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp theo các kiểu sole hoặc chếch nhau một chút.

Cách sắp xếp bàn ghế nội thất phòng họp và bố trí chỗ ngồi hợp lý

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp bàn làm việc chân sắt giá rẻ hà nội uy tín

2.Các cách bố trí chỗ ngồi trong bàn ghế nội thất phòng họp

Bố trí chỗ ngồi trong bàn ghế nội thất phòng họp kiểu quyền uy

Đây là một cách sắp xếp thông dụng nhất ngày nay. Kiểu bố trí thường có sự phân chia thứ bậc cũng vô cùng rõ ràng cho tất cả những người tham dự. Vị trí chủ tọa sẽ ở 1 trong 2 đầu bàn họp. Ghế dành cho những người tham dự được xếp sẽ chạy dọc hai bên cạnh bàn. Người cấp thấp cũng sẽ ngồi ở cuối, xa vị trí của những người chủ trì cuộc họp.

Bố trí kiểu đối kháng

Phòng họp sẽ được dùng để họp bàn với các khách hàng và đối tác hoặc là dùng cho các buổi tranh luận thì thường tổ chức kiểu này. Người chủ tọa cũng sẽ ngồi ở giữa bàn, vị trí ở đối diện sẽ dành cho tất cả những người có khả năng tranh luận, đối kháng hoặc là thương thảo. Những người còn lại thì sẽ ngồi xung quanh.

Sắp xếp kiểu tự do

Cách bố trí các chỗ ngồi phòng họp thường thấy ở những  công ty nhỏ, các startup. Kiểu sắp xếp này cũng không đặt nặng vấn đề địa vị, quyền lực và rất khuyến khích mọi người tự do đưa ra ý kiến. 

Một chiếc bàn họp có hình tròn kết hợp thêm các  chiếc xoay cao cấp hay là các ghế chân quỳ hiện đại đuọc đồng bộ với nhau về hình dáng, kích thước sẽ mang tới cho mọi người có mặt cảm giác bình đẳng và cũng không còn các vách ngăn vô hình về địa vị. Từ đó, sẽ giúp họ thoải mái đưa ra các ý tưởng và những sáng kiến hay.

Trả lời