Cách chọn tủ hồ sơ văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sử dụng tủ hồ sơ văn phòng là nhu cầu không thể thiếu cho các cơ quan, văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng loại tủ hồ sơ nào hợp lý và hiệu quả, có thể tham khảo cách chọn chi tiết dưới đây. 

Chọn tủ hồ sơ văn phòng theo nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào mỗi văn phòng, cơ quan mà sử dụng tủ hồ sơ nhiều hay ít. Với các đơn vị nhiều tài liệu lưu trữ nên mua tủ hồ sơ cho văn phòng có kích thước lớn. Lưu trữ tài liệu với các tủ rộng hiệu quả nhiều hơn sử dụng nhiều các tủ nhỏ. 

Đặc biệt, để phân biệt tài liệu, có thể tạo các ghi chú cho mỗi ngăn tủ. Đây là giải pháp sử dụng tủ tài liệu lớn để lưu trữ tài liệu. Ngoài ra, có thể sử dụng các biện pháp khác như: phân màu tài liệu để dễ nhận biết. 

Với các văn phòng nhỏ, ít lưu trữ hơn, có thể sử dụng các mẫu tủ tài liệu 2 cánh. Tủ này thiết kế nhỏ hơn nhưng hiệu quả đặt, để tài liệu tương đối lớn. 

Chọn theo chất liệu sản xuất

Nếu chọn tủ hồ sơ  theo chất liệu sản xuất có thể ưu tiên chọn 2 mẫu:  tủ kệ sắt và tủ kệ gỗ. 

Chất liệu là yếu tố quan trọng trong sử dụng các loại tủ tài liệu hiện nay. Với nhu cầu sử dụng nhiều, nên chọn các mẫu thiết kế tủ gỗ có được giải pháp tiêu chuẩn. Thiết kế tủ gỗ sẽ cho hiệu quả chứa tài liệu nhiều hơn, chắc chắn hơn. 

Đặc biệt, thiết kế tủ gỗ cho hiệu quả thẩm mỹ hơn cho không gian văn phòng. Tuy nhiên, sử dụng các mẫu thiết kế tủ hồ sơ  gỗ có thể gặp vấn đề về mọt gỗ nguy hại cho bảo vệ tài liệu. 

Với chất liệu tủ sắt, thiết kế nhẹ hơn, an toàn hơn trong bảo vệ tài liệu. Đặc biệt, thiết kế tủ sắt giúp tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ của các mẫu thiết kế tủ sắt lại thấp hơn so với chất liệu gỗ. 

Chọn tủ hồ sơ văn phòng hợp không gian sử dụng

Kích thước các loại tủ hồ sơ văn phòng hiện nay tương đối đa dạng. Tủ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho không gian. Song, tùy thuộc vào diện tích không gian mà nên chọn mẫu tủ có kích thước phù hợp. 

Tủ hồ sơ 3 cánh kính sơn Pu là thiết kế trung bình được sử dụng tại nhiều văn phòng hiện nay. Sử dụng thiết kế này trong tự nhiên, với màu sơn đẹp, chất liệu đảm bảo độ bền cao. 

Tủ 3 cánh thường sử dụng cho không gian văn phòng với diện tích tương đối. Ngoài ra, với các góc văn phòng nhỏ muốn tối ưu tiết kiệm diện tích có thể sử dụng thêm tủ 2 cánh tại các góc nhà. 

Mức giá các mẫu thiết kế chênh lệch nhau không nhiều. Quan trọng là bạn phải chọn được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Trên đây là tư vấn về thiết kế tủ hồ sơ văn phòng mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn cho không gian phòng mình. Mong rằng, những thông tin Nội thất Anh Phát mang đến sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian văn phòng của bạn. 

>>> Xem ngay: Top 20+ Mẫu thanh lý kệ giá văn phòng siêu rẻ

Tin Liên Quan