Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng họp chuẩn phong thủy

Bạn đã biết cách sắp xếp bàn ghế trong phòng họp hợp phong thủy và phù hợp với không gian chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được tư vấn nhé!

Những lưu ý về cách sắp xếp bàn ghế trong phòng họp

Cùng với việc chọn vị trí phòng họp quan trọng như thế nào thì việc bố trí các nội thất trong phòng họp cũng quan trọng không kém.

Trước hết, đối với bàn họp thì bạn nên chọn các sản phẩm có kiểu dáng và kích thước phù hợp với không gian nhỏ hay lớn. Tùy thuộc vào mỗi không gian mà bạn nên chọn bàn họp tròn, hoặc hình chữ nhật, oval.

Phong cách thiết kế của căn phòng cũng sẽ quyết định một phần nhỏ tới chất liệu (bàn họp gỗ hay bàn chân sắt). Không những thế màu sắc cũng phải phù hợp.

Khi bố trí bàn họp, bạn cần phải chú ý rằng vị trí ngồi và quay lưng vào hướng tường và hướng mặt phải quay ra bên ngoài có thể nhìn được cửa sổ.

Tuyệt đối bàn ghế phòng họp không nên bố trí theo thế chiếu tướng. Vì theo phong thủy sẽ có ảnh hưởng xấu như: người chủ trì dễ bị căng thẳng, khó điều hành cuộc họp…

5+ Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng họp

Lựa chọn theo kiểu dáng bàn phòng họp:

Bàn họp đóng vai trò rất quan trọng trong nội thất phòng họp. Bạn nên lựa chọn cho phòng họp những kiểu bàn có dạng hình bầu dục, hình chữ nhật . Giúp cho những người tham gia cuộc họp dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới và có nhiều chỗ ngồi cho nhân viên hơn.

Chọn ghế phòng họp hợp phòng thủy:

Khi lựa chọn ghế phòng họp cần có sự cân đối và phù hợp với chiếc bàn. Hầu hết bộ bàn ghế phòng họp sẽ có sự tương xứng riêng. Bạn có thể lựa chọn các mẫu ghế được làm từ chất liệu da hoặc lưới có màu đen sang trọng mang lại không gian nội thất phòng họp hợp phong thủy.

Bố trí vị trí chủ trì cuộc họp:

Để bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy cũng cần đặc biệt quan tâm đến vị trí ngồi của người chủ trì cuộc họp. Người chủ trì cuộc họp phải có vị trí ngồi quay lưng vào tường, mắt nhìn ra phía cửa, khi ngồi họ có thể bao quát được cả không gian phòng họp.

Khoảng cách giữa các vật dụng

Khi bố trí nội thất phòng họp cần phải đảm đảm bảo các vị trí ngồi của mỗi thành viên có không gian lưu thông ở bốn mặt.

Để mọi người có sự thoải mái khi di chuyển thì khoảng cách từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác là 1,2 mét.

Ánh sáng phòng họp

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng khi bố trí nội thất phòng họp. Mang đến cho cuộc họp được suôn sẻ và đạt kết quả tốt.

Bạn nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vì nó sẽ tốt cho mắt của những thành viên tham gia cuộc họp. Không nên bố trí bóng đèn trên đầu bởi khi hoạt động chúng sẽ phát ra tia phản xạ gây khó chịu và căng thẳng cho người trong gian phòng.

Để xem các mẫu phòng họp tại Nội Thất Ánh Phát hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

>>> Xem ngay: Top 30+ Bộ bàn ghế phòng họp giá rẻ siêu đẹp sale 20%

Tin Liên Quan