Cập nhật xu hướng sử dụng nội thất văn phòng mới nhất

Cùng Nội thất Ánh Phát điểm qua các xu hướng sử dụng nội thất văn phòng mới nhất có gì nhé. Thay vì sử dụng văn phòng truyền thống, hiện nay có nhiều kiểu văn phòng mới đáp ứng tính đa dạng nhu cầu làm việc của nhân viên. Đọc ngay bài viết sau đây.

Cập nhật xu hướng sử dụng nội thất văn phòng mới nhất 2023

Văn phòng làm việc coworking

Không gian làm việc chung (coworking spaces) đã trở thành một yếu tố phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đặc biệt là khi ngày càng nhiều công ty áp dụng mô hình làm việc kết hợp (hybrid workplace). Theo một nghiên cứu cho thấy, 40% nhân viên làm việc từ xa cho biết họ muốn có lựa chọn làm việc tại một nơi thứ ba như một không gian làm việc chung.

Cập nhật xu hướng sử dụng nội thất văn phòng mới nhất 2023

Coworking space là gì?

Coworking space là các không gian làm việc dựa trên hình thức thành viên, nơi các nhóm đa dạng của nhân viên làm việc từ xa và các chuyên gia độc lập khác làm việc cùng nhau trong môi trường chung, gắn kết. Khác với văn phòng truyền thống, coworking space bao gồm các thành viên làm việc cho nhiều công ty, dự án và dự thảo khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng văn phòng coworking space

Đối với các doanh nghiệp có lực lượng lao động chủ yếu làm việc từ xa hoặc mô hình kết hợp (hybrid), sở hữu một không gian văn phòng riêng không phải là một lựa chọn tối ưu tiết kiệm chi phí. Coworking space cho phép doanh nghiệp tích hợp tính linh hoạt của làm việc từ xa và yếu tố hợp tác của làm việc trong văn phòng mà không cần sở hữu không gian văn phòng riêng. Những lợi ích khác bao gồm:

  • Tăng năng suất làm việc
  • Tạo cơ hội gặp gỡ và hợp tác
  • Lịch trình làm việc linh hoạt
  • Cân bằng công việc và cuộc sống

Văn phòng làm việc thiết kế bền vững

Sự chuyển đổi này đến một môi trường văn phòng tận dụng các yếu tố bảo vệ môi trường đã thúc đẩy các chủ doanh nghiệp tạo ra môi trường văn phòng xanh hơn, bền vững hơn.

Cập nhật xu hướng sử dụng nội thất văn phòng mới nhất 2023

Các tiêu chí của văn phòng bền vững

Có rất nhiều cách sáng tạo để ưu tiên bền vững trong thiết kế văn phòng mà không làm ảnh hướng đến phong cách cá nhân và tính thuận tiện khi sử dụng, như:

Lựa chọn các vật liệu nội thất tự sản xuất để giảm lượng khí thải từ ngành vận chuyển

Đầu tư vào nội thất bền vững có thể tái chế hoặc tái sử dụng

Lựa chọn đèn sáng tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng mặt trời hoặc công nghệ LED

Kết hợp yếu tố “biophilia” – yếu tố thiên nhiên vào thiết kế văn phòng

Lợi ích khi sử dụng nội thất văn phòng bền vững

Ngoài việc giảm lượng khí thải carbon, việc triển khai các yếu tố thiết kế văn phòng bền vững còn có nhiều lợi ích đáng kể khác, cả cho nhân viên và chủ doanh nghiệp. Điều này bao gồm:

Giảm hóa đơn sử dụng điện, giảm bớt gánh nặng yêu cầu sử dụng năng lượng của quốc gia

Cải thiện sức khỏe và tinh thần nhân viên

Tăng cường uy tín của doanh nghiệp

Tạo ra một không gian văn phòng chức năng và bền vững theo thời gian

Văn phòng nhấn mạnh sự đa dạng và hòa nhập

Khuyến khích và hỗ trợ sự đa dạng trong môi trường làm việc là một khía cạnh quan trọng của thiết kế văn phòng và đang trở thành ưu tiên của nhiều nhân viên trong nơi làm việc. Để thiết kế một môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập là công nhận và chấp nhận sự khác biệt, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho mọi nhân viên. 

Có những điều có thể thực hiện dễ dàng mà không đòi hỏi nhiều chi phí hoặc công sức, chẳng hạn như tích hợp các khu vực chung thoải mái nơi nhân viên có thể thư giãn và tương tác với nhau là cần thiết cho một không gian văn phòng. Những không gian này tạo sự phát triển tương tác cho các nhân viên, khiến nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và gắn kết trong môi trường văn phòng.

Cập nhật xu hướng sử dụng nội thất văn phòng mới nhất 2023

Văn phòng nội thất công thái học tiện dụng

Mục tiêu là tạo ra những không gian làm việc dễ dàng thích nghi để phù hợp với nhu cầu của tất cả nhân viên. Ban lam viec nhan vien gia re có thể điều chỉnh chiều cao là một lựa chọn tuyệt vời, vì chúng có thể dễ dàng thay đổi để phù hợp với tất cả nhu cầu của từng nhân viên. 

Ghế làm việc tiện nghi sẽ thoải mái cho tất cả mọi người và cung cấp hỗ trợ tựa lưng chắc chắn. Một cách khác để tích hợp thiết kế tiện nghi vào không gian văn phòng của bạn là thông qua các giải pháp lưu trữ thông minh, giúp nhân viên tổ chức không gian làm việc và tiếp cận vật dụng một cách dễ dàng.

Các cách khác để tích hợp đa dạng và bao hàm vào thiết kế văn phòng của bạn bao gồm:

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và các thiết kế thân thiện gắn liền với thiên nhiên để giảm mức độ căng thẳng

Các công nghệ thông minh và có tính ứng dụng cao giúp nhân viên tự điều chỉnh theo sở thích cá nhân của mình.

Các nội thất có tính hỗ trợ những người bị hạn chế về khả năng thị giác, di chuyển,… tạo ra môi trường thân thiện cho nhân viên sử dụng.

Cập nhật xu hướng sử dụng nội thất văn phòng mới nhất 2023

>>> Xem thêm: Dùng bàn ghế văn phòng thanh lý hàng cũ bảo vệ môi trường

Để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác, đừng quên theo dõi Nội Thất Ánh Phát nhé! Để nhận tư vấn và đặt hàng sản phẩm nội thất văn phòng, liên hệ với Ánh Phát qua thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa Chỉ: Số 75, Ngõ 18 Định Công Thượng, Hoàng Mai, HN.

Điện Thoại: 09777 99 381 – 0984 738 639

Hotline: 0914278381 (Mr. Huấn)

Email: noithatanhphat@gmail.com

Website: Noithatanhphat.com.vn

Tin Liên Quan