Có nên ham rẻ mua tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý ?

Trước vấn đề kinh phí đầu tư quá lớn, nhiều người sử dụng nghĩ tới việc đầu tư tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý. Vậy đây có phải là lựa chọn mua hàng sang suốt hay không?

1.Tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý là gì?

Hiện trên thị trường có 2 dòng tủ kệ hồ sơ thanh lý. Đó là:

– Những sản phẩm tủ kệ hồ sơ văn phòng đã qua sử dụng nhưng có chất lượng khá tốt, lên đến khoảng 80%.

– Những sản phẩm tủ kệ hồ sơ tồn kho chưa qua sử dụng, chất lượng lên tới 99%. Các sản phẩm này được thu mua từ những cửa hàng, công ty nội thất văn phòng không còn kinh doanh  hay bị tồn kho.

Có nên ham rẻ mua tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý ?

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu kệ văn phòng đẹp hà nội giá rẻ nhất

2.Lợi ích khi đầu tư tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý

Những lợi ích của việc đầu tư dòng tủ kệ hồ sơ này là:

– Giá sản phẩm tủ kệ hồ sơ rẻ hơn hàng mới khoảng 30 đến 50% nhưng chất lượng sản phẩm vẫn còn rất ổn.

– Chi phí đầu tư tủ kệ hồ sơ thấp nên sau này nếu có ý định thay đổi kệ tủ văn phòng mới, phù hợp hơn thì thường người dùng cũng không phải chịu quá nhiều tổn thất về tiền bạc.

– Tiết kiệm rất nhiều thời gian chọn mua kệ tủ văn phòng thanh lý vì những cửa hàng đều phải có sẵn mặt hàng với đủ mẫu mã và chất liệu, kích thước. Nếu mua mới, thì có thể người dùng phải chờ đặt hàng vì cũng có nhiều đơn vị chỉ trưng bày hàng mẫu mà không bán ngay.

3.Rủi ro khi mua tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý

– Tủ kệ hồ sơ cũ đã qua một thời gian sử dụng thì thường là hàng đã có lỗi hay mất thời gian vận chuyển và lưu kho nên giá trị thẩm mỹ và về chất lượng của tủ cũng giảm đi đáng kể.

– Tủ thanh lý của các đơn vị là hàng lưu kho, không bán được thường là hàng có lỗi nhỏ hoặc mẫu mã kém bắt mắt, lạc hậu, không thu hút người nhìn.

– Tủ thanh lý thì có rất ít mẫu mã và các kiểu dáng nên người dùng cũng có thể khó chọn được mẫu tủ văn phòng  phù hợp với các không gian văn phòng.

– Thời gian sử dụng tủ kệ hồ sơ thanh lý thường ngắn hơn so với tủ mới 100%.

– Nhiều mẫu tủ kệ hồ sơ được làm bằng vật liệu kém chất lượng và đã xuống cấp, không có khả năng có thể chống ẩm hoặc chống mối mọt vậy nên không bảo quản tốt cho tài liệu, hồ sơ.

– Theo quan niệm phong thủy thì tủ kệ hồ sơ thanh lý có nhiều khí xấu, ảnh hưởng tới không gian của văn phòng và tài lộc của các doanh nghiệp.

Có nên ham rẻ mua tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý ?

>>> Xem thêm: Nơi nào thanh lý ghế làm việc nhiều mẫu, giá rẻ nhất ?

4.Mua tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý nên hay không? Cần lưu ý gì?

Nên mua tủ kệ hồ sơ thanh lý nếu bạn có điều kiện kinh tế tiền bạc eo hẹp, muốn tiết kiệm các chi phí đầu tư ban đầu và cần sử dụng các sản phẩm trong thời gian ngắn và bạn không quan tâm nhiều tới các hình thức của tủ.

Còn với những doanh nghiệp  có điều kiện tài chính tương đối rất dư dả, chú trọng tới chất lượng và sự bền bỉ, hình thức và cả những yếu tố phong thủy thì tốt nhất nên mua tủ kệ hồ sơ văn phòng mới.

Lưu ý khi mua tủ kệ hồ sơ văn phòng thanh lý:

– Không nên mua tủ kệ hồ sơ quá rẻ bởi câu nói “của rẻ là của ôi” vẫn đúng như trong trường hợp này.

– So sánh giá bán tủ kệ hồ sơ thanh lý giữa các cửa hàng với nhau để lựa chọn được công ty bán hàng ưng ý.

– Nên mua tủ kệ hồ sơ bằng cách đến tận nơi xem trực tiếp để tránh trường hợp mua hàng tủ kệ hồ sơ online bị giao mẫu không ưng ý.

– Quan tâm tới hình thức bên ngoài của tủ kệ hồ sơ, kiểm tra sự cân bằng khi đặt tủ kệ hồ sơ, các ngăn kéo có di động dễ không và có khóa có bị hỏng, rỉ sét không,…

– Nên lựa chọn những cửa hàng bán tủ kệ hồ sơ thanh lý có quy mô lớn.

Trả lời