NHỮNG LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về loại thông tin các loại gỗ sử dụng sản xuất bàn làm việc mình sử dụng hàng ngày như thế nào chưa? Làm thế nào biết được loại bàn mình mua sử dụng loại gỗ công nghiệp sản xuất bàn làm việc văn phòng, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao lại gọi là gỗ công nghiệp?

Gỗ công nghiệp được sử dụng để miêu tả loại gỗ được sản xuất nhân tạo thông qua quy trình công nghệ. Đây là một loại gỗ được tạo ra bằng cách kết hợp các mảnh gỗ nhỏ, mảnh vụn hoặc sợi gỗ thành tấm bằng cách sử dụng keo ép hoặc công nghệ ép nhiệt.

Quá trình sản xuất gỗ công nghiệp cho phép tận dụng tối đa nguồn tài nguyên gỗ, giảm thiểu lãng phí và hạn chế sử dụng gỗ từ các nguồn có nguồn gốc không bền vững. Việc sử dụng gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất không chỉ giúp bảo vệ tài nguyên rừng mà còn đảm bảo tính bền vững và giảm tác động đến môi trường. 

Phân loại các loại gỗ công nghiệp sử dụng sản xuất bàn làm việc văn phòng

Gỗ MFC (Melamine Faced Chipboard)

Gỗ MFC là một loại gỗ công nghiệp được tạo ra từ việc ép chất liệu gỗ mảnh vụn hoặc mảnh gỗ nhỏ cùng với keo chịu nhiệt. Bề mặt của gỗ MFC thường được phủ lớp melamine, tạo ra một bề mặt mịn, bóng và dễ vệ sinh. Gỗ MFC thường được sử dụng để sản xuất bàn làm việc văn phòng với giá thành phải chăng và đa dạng màu sắc.

Gỗ MDF (Medium-Density Fiberboard)

Gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp được làm từ sợi gỗ dạng sợi nhỏ được ép chặt với nhau bằng keo. Đặc điểm của gỗ MDF là có mật độ cao, mịn màng và dễ dàng gia công. Nó thường được sơn, phủ veneer hoặc laminate để tạo ra bề mặt đẹp. Gỗ MDF thường được sử dụng để sản xuất bàn làm việc văn phòng có kiểu dáng phức tạp và đòi hỏi chi tiết chính xác.

Gỗ Plywood

Gỗ Plywood là loại gỗ công nghiệp được tạo thành bằng cách lớp lớp các tấm gỗ mỏng chồng lên nhau và ép chặt bằng keo. Cấu trúc này làm cho gỗ Plywood có độ bền cao và chống cong vênh tốt. Nó thường được sử dụng để sản xuất bàn làm việc văn phòng đòi hỏi độ bền và sự ổn định cao.

Gỗ công nghiệp phủ veneer

Đây là loại gỗ công nghiệp được tạo ra bằng cách phủ một lớp veneer gỗ tự nhiên lên mặt gỗ công nghiệp. Qua quy trình này, sản phẩm có vẻ ngoài giống gỗ tự nhiên, nhưng vẫn giữ được ưu điểm của gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp phủ veneer thường được sử dụng để sản xuất bàn làm việc văn phòng cao cấp với vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp.

Lợi ích của việc sử dụng gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được sản xuất từ cây trồng và được quản lý bền vững. Sử dụng gỗ công nghiệp giúp giảm áp lực lên nguồn cung cấp gỗ từ các khu rừng tự nhiên và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học.

Xem thêm: SL có hạn!! Bàn văn phòng giá rẻ xả kho mẫu mới

Gỗ công nghiệp được sản xuất thông qua quy trình công nghệ tiên tiến, giúp tăng cường độ bền và ổn định của vật liệu. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm từ gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực tốt, không bị cong vênh hay nứt gãy do môi trường hoặc sự sử dụng.

So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp thường có giá thành thấp hơn khi sản xuất bàn ghế. Điều này giúp giảm chi phí sản xuất bàn làm việc và mua sắm sản phẩm từ gỗ, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm được ngân sách. Ngoài ra, có thể thiết kế được nhiều kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã đáp ứng nhu cầu thị trường.

Địa chỉ mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ – Nội Thất Ánh Phát

Để mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ, bạn có thể tới Nội Thất Ánh Phát. Chúng tôi cung cấp, sản xuất bàn làm việc văn phòng với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu, đáp ứng nhu cầu và phong cách trang trí của khách hàng.

Bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ của Nội Thất Ánh Phát để xem và chọn lựa sản phẩm hoặc tham khảo thông tin trên trang web. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp của Nội Thất Ánh Phát sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp phù hợp và đáp ứng yêu cầu với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Xem thêm: Ghế văn phòng gấp giá tốt cho phòng họp

Tin Liên Quan