Làm sao để hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Bạn đang phân vân không biết liệu có nên đặt bàn làm việc thẳng đối diện cửa ra không? Liệu việc này có vi phạm những nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy văn phòng không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và đề xuất các biện pháp hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào để mang lại vượng khí tốt nhất cho không gian làm việc của bạn.

Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào?

Đối với lãnh đạo

Theo quan niệm của người xưa, việc sắp xếp theo phong thủy sẽ tránh được các cái vận xấu, tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho mọi người. Ngoài những hướng tốt và những thế hợp phong thủy thì một lỗi cơ bản mà rất nhiều người hay mắc phải đó là bố trí bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

Cách sắp xếp này đã mang đến không ít sự phiền toái cho chủ nhân. Tuy nhiên, việc thay đổi vị trí bàn làm việc để tránh đối diện cửa ra vào là rất khó, bởi không gian làm việc không cho phép hoặc phòng làm việc đông người nên rất khó sắp xếp lại từng vị trí bàn làm việc theo mong muốn.

Đối với lãnh đạo, đặc biệt là tại các công ty nhỏ tại Việt Nam, việc không có phòng làm việc riêng mà phải ngồi cùng các nhân viên tại văn phòng là khá phổ biến.

Dù trong hoàn cảnh nào, cần tránh kê bàn giám đốc đối diện trực tiếp với cửa ra vào hoặc vị trí ngồi mà lưng quay ra cửa. Hai vị trí này đều nhận được nhiều năng lượng từ phía cửa chính (hay còn gọi là chiếu hậu), có thể gây ra những tình huống không mong muốn và làm ảnh hưởng đến công việc, khó ổn định.

Làm sao để hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào - Hình 1

Đối với nhân viên

Đối với nhân viên, kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào được coi là mang lại nhiều “sát khí” cho không gian làm việc. Sự tiếp xúc với âm thanh và hình ảnh bên ngoài có thể làm mất tập trung và làm giảm hiệu suất làm việc.

Trước khi chọn bàn làm việc cho nhân viên văn phòng, cần xem xét kỹ lưỡng về phương và vị trí phù hợp với tuổi của họ. Điều này có thể giúp mang lại tài lộc và may mắn cho môi trường làm việc.

Làm sao để hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào - Hình 2

Hướng dẫn cách hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Hóa giải vị trí bàn làm việc đối diện cửa ra vào có thể là một thách thức đối với nhiều người, đặc biệt khi không gian làm việc hạn chế về diện tích hoặc phòng làm việc đông người. Tuy nhiên, Ánh Phát có một số biện pháp nhỏ có thể được áp dụng để hóa giải tình huống khó này. Bạn có thể áp dụng 2 cách dưới đây:

  • Bạn có thể sử dụng các loại cây có khả năng tăng dương khí như cây kiểng nhỏ hoặc trúc Nhật, hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc để phân tán các dòng khí mạnh từ cửa phòng.
  • Bạn có thể sử dụng 32 vị thần mộc treo trước mặt hoặc trước cửa phòng để hóa giải tình huống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ tính riêng tư, bạn có thể đặt các vật phẩm này trong chậu cây, giúp không chỉ hóa giải mà còn giữ vẻ đẹp tự nhiên, mới mẻ cho không gian làm việc.

Làm sao để hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào - Hình 3

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây của Nội thất Ánh Phát có thể giúp bạn quản lý không gian làm việc một cách hiệu quả hơn và đạt được hiệu suất làm việc cao hơn. Đừng ngần ngại khám phá thêm về các mẫu bàn ghế văn phòng phù hợp với tuổi của bạn để tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi và may mắn nhé. Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý khách hàng có thể để thông tin liên hệ bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí!

Tin Liên Quan