Hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế xoay tựa đầu

Hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế xoay tựa đầu

Hiện nay ghế văn phòng xoay có tựa đầu được lựa chọn sử dụng nhiều trong công ty và doanh nghiệp. Ghế cho chân xoay tiện lợi và có thể thay đổi tư thế ngả lưng nghỉ ngơi, phần tựa đầu giúp nâng đỡ đốt sống cổ. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách lắp ghế xoay tựa đầu thì tham khảo bài viết này nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế xoay tựa đầu

5 bước lắp ghế xoay văn phòng có tựa đầu 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước lắp ghế xoay văn phòng có tựa đầu đơn giản, dễ làm cho bạn lần lượt như sau:

Bước 1: Lắp phần chân ghế

Phần chân ghế là phần đầu tiên cần tiến hành lắp đặt khi lắp ghế văn phòng xoay có tựa đầu. Đối với từng loại ghế văn phòng có bánh xe di chuyển mà sẽ có cách để tiến hành bước lắp phần chân ghế khác nhau.

Khi bạn lắp bánh xe vào chân ghế xong thì giữ và ghim thẳng đứng trục piston vào lỗ ở chân ghế xoay làm điểm tựa cho ghế để tiến hành lắp đặt các phần tiếp theo. Đối với loại ghế xoay văn phòng có bánh xe cố định thì bạn chỉ cần lắp trực tiếp phần ống vào chân ghế. Để đảm bảo khi ngồi chắc chắn thì bạn phải lắp chặt phần khớp, giữ ghế khi ngồi không bị lung lay.

Bước 2: Lắp đặt phần thân ghế

Tiếp theo lắp đặt ghế văn phòng xoay có tựa đầu đó chính là lắp phần thân ghế ngồi. Đầu tiên sẽ là lắp mâm ghế vào dưới mặt ghế một cách chắc chắn rồi sau đó sẽ lắp phần đệm ghế ngồi. Giữa hai bộ phận này được lắp kết nối bởi bộ phận gọi là ống bao. Khi lắp nên vít chặt phần chốt, đai ốc để ghế được lắp ổn định, chắc chắn.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế xoay tựa đầu

Bước 3: Gắn phần thân ghế với chân ghế

Sau khi đã lắp hoàn thiện phần thân ghế, tiếp theo ta cần lắp nối phần thân và chân ghế lại với nhau là đã gần hoàn thiện việc lắp đặt. Phần ghép nối thân ghế và chân ghế đã có phần chốt sẵn bạn chỉ cần lắp ghép lại là xong. 

Bước 4: Lắp phần tựa đầu vào ghế

Phần tựa đầu của ghế là phần đi kèm đối với các loại ghế xoay có tựa đầu. Bạn lắp phần tựa đầu ghế ngay phần đầu ghế một cách dễ dàng. Khi lắp xong bước này, quá trình lắp ghế đã hoàn tất và có thể sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra lại sau khi hoàn thiện

Bước cuối là bước khá cần thiết trước khi bàn giao lại ghế hoặc bạn sử dụng ghế ngồi đó là check lại xem ghế đã được lắp hoàn thiện chưa. Kiểm tra có phần ốc vít nào bị thừa khi lắp không, vì đôi khi bạn sẽ quên và lắp thiếu.

Cuối cùng là bạn ngồi thử và ấn mạnh xuống phần đệm ghế, ghi chuyển và thử điều chỉnh các chế độ của ghế xem đã ổn chưa, bánh xe di chuyển đảm bảo mượt mà là đã hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế xoay tựa đầu

Một số lưu ý khi lắp ghế văn phòng xoay có tựa đầu

  • Trước khi tiến hành lắp ghế đảm bảo đầy đủ linh kiện và linh kiện không xảy ra tình trạng bị hỏng hoặc bị thiếu phụ kiện.
  • Khi lắp không nên dùng lực quá mạnh và chỉ cần đảm bảo các mối lắp được lắp chặt, không bị lỏng để đảm bảo sự chắc chắn khi sử dụng.
  • Từng bộ phận khi lắp ghép sử dụng loại ốc vít khác nhau, vì vậy cần chú ý để lựa chọn loại ốc vít phù hợp để lắp từng bộ phận.
  • Khi lắp ghế thường nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn kèm theo cách lắp chi tiết từng loại ghế, bạn nên lắp theo hướng dẫn để đảm bảo các bước lắp đúng và chính xác.

Bài viết trên đây của Nội Thất Ánh Phát đã hướng dẫn chi tiết các bước lắp ghế xoay văn phòng có tựa đầu cho bạn cách để có thể lắp đặt thành công. Mong rằng với hướng dẫn này sẽ hữu ích giúp bạn tự lắp ghép ghế tại nhà nhanh chóng và dễ dàng. 

Thông tin liên hệ:

  • Tổng Kho: SỐ 75 NGÕ 18 ĐỊNH CÔNG THƯỢNG – HOÀNG MAI – HÀ NỘI
  • Hotline: 0914.278.381 – 0984.738.639

Xem thêm: