Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế sofa cho phòng khách

Hãy đọc bài viết sau để biết một vài kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhà bạn nhé!

Trong mỗi một căn nhà thì phòng khách được đánh giá là căn phòng khá quan trọng bởi vì khi đón khách đến nhà thì qua cách bày trí nội thất trong phòng khách có thể đánh giá được phong cách và sự tinh tế của gia chủ. Chính vì vậy mà bộ bàn ghế sofa trong phòng khách luôn được các gia chủ đầu tư thời gian và công sức lựa chọn. Bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhà bạn.

Bàn ghế sofa

Xu hướng lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách hiện đại

Mặc dù, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phong cách, xu hướng thiết kế mẫu mã sofa theo các trường phái khác nhau nhưng đa phần các khách hàng đều ưa chuộng và lựa chọn xu hướng hiện đại cho bộ sofa nhà mình.

Bởi bộ sofa được coi là điểm nhấn cho phòng khách nên sản phẩm được các nhà thiết kế chú trọng kết hợp các yếu tố từ hình dáng, chất liệu, kích thước, hoa văn…một cách khéo léo sao cho có thể phù hợp với mọi không gian nội thất.

Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế sofa cho phòng khách nhà bạn

  • Chọn kích thước sofa

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích lớn tầm 20-30m trở lên thì bạn nên lựa chọn những mẫu bàn ghế sofa rộng có kèm theo ghế ngồi phụ để phù hợp với không gian.

Nếu diện tích phòng khách nhà bạn nhỏ thì nên chọn những mẫu sofa có kích thước nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích và mang đến vẻ hài hòa cho phòng khách.

  • Chọn kiểu dáng sofa

Theo lời khuyên của các kiến trúc sư thì các mẫu sofa bộ sẽ phù hợp với phòng khách diện tích rộng, sofa văng phù hợp với căn hộ diện tích nhỏ.

Bàn ghế sofa

  • Chọn vị trí đặt sofa

Tùy theo từng không gian, sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn quyết định xem nên đặt sofa ở giữa phòng khách hay đặt ở góc. Những kiểu sofa bộ, sofa có chân sẽ nối bật khi đặt giữa phòng khách. Còn kiểu sofa góc thích hợp để kê sát góc tường nhằm tiết kiệm diện tích.

  • Chọn chất liệu sofa

Hiện nay hai chất liệu chủ yếu được sử dụng trong thiết kế sofa là nỉ và da. Trong số chất liệu nỉ và da thì cũng có hàng trăm mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và tính năng sử dụng của bộ sofa mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn chất liệu cho phù hợp.

Bàn ghế sofa

  • Tính toán chi phí cụ thể

Khi chọn mua sofa ngoài những yếu tố kể trên thì các bạn nên tính toán kỹ về điều kiện kinh tế của gia đình để có thể chọn mua được những bộ sofa phù hợp nhất. Trên thực tế thì không nhất thiết phải mua những bộ sofa mới, đắt tiền mới đẹp, bền. Bạn có thể lựa chọn mua những bộ sofa giá rẻ ở những cửa hàng kinh doanh thanh lý bàn ghế sofa cũng có độ mới gần như 100%, thời gian sử dụng lâu dài mà giá thành lại vô cùng hợp lý.

Để có thể biết thêm những thông tin về việc lựa chọn bàn ghế sofa cho phòng khách bạn hãy truy cập vào website https://noithatanhphat.com.vn/