Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc – Áp dụng ngay

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc giúp thu hút may mắn, tài lộc thường sẽ được đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Theo đó, bàn làm việc còn phải đi kèm với chất liệu, kiểu dáng, kích thước và màu sắc tương ứng. Cùng Nội thất Ánh Phát tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc trong bài viết dưới đây.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc - Áp dụng ngay - Hình 1

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

 • Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1928, 1929, 1988, 1989
 • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942, 1943, 2002, 2003
 • Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950, 1951, 2010, 2011
 • Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958, 1959, 2018, 2019
 • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972, 1973, 2032, 2033
 • Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980, 1981, 2040, 2041

Đặc điểm tính cách người mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc sẽ có đầu óc, tư duy rất nhạy cảm, không kém phần năng động, tự tin và làm việc có trách nhiệm. Trong cuộc sống, người mệnh Mộc cũng là người khôn ngoan, giao tiếp tốt, rất đáng tin cậy. 

Họ rất thích kết giao với các mối quan hệ xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp, xã giao, họ luôn giữ cho mình trong trạng thái cân bằng, vì tự tin vào bản thân nên có suy nghĩ tích cực. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người mệnh Mộc là sự cố chấp, bảo thủ nên hay phát sinh cãi vã, xích mích với người khác.

Để có thể ôn hòa được các ưu nhược điểm, nhiều người đã lựa chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp để cân bằng mọi yếu tố.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Biết cách áp dụng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, công việc hanh thông. Do đó, việc lựa chọn các yếu tố liên quan đến phong thủy như bàn làm việc, cây để bàn, hướng… sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt, hạn chế điềm xấu, bổ trợ tốt cho gia chủ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc - Áp dụng ngay - Hình 2

Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi đặt bàn làm việc cần chú ý các hướng bản mệnh, hướng tương sinh, cụ thể: Hướng Thiên Y, hướng Diên Niên, hướng Phục Vị, hướng Sinh Khí giúp thu hút sinh khí, năng lượng tốt.

Đặc biệt, nên chú ý tránh các hướng xấu như: hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục Sát, hướng Họa Hại..

Vị trí kê bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, bàn làm việc của người mệnh Mộc nếu được hướng ra không gian có ánh sáng tốt, sạch sẽ và thông thoáng như cửa chính, cửa sổ, nơi có góc nhìn bao quát sẽ giúp công việc được suôn sẻ, phát triển đi lên.

Lưu ý: Không đặt bàn làm việc ở những nơi tối, ẩm mốc, có khí xấu như gần nhà vệ sinh, nhà kho, tầng hầm, vị trí có góc nhọn, dưới xà ngang để tránh cảm giác gánh nặng và áp lực,…

Khi bố trí bàn làm việc dành cho người mệnh Mộc bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ như sau: Sau lưng cần có bức tường kiên cố, tủ tài liệu, tủ sách hoặc vật thể chắc chắn thể hiện việc được nâng đỡ ở phía sau.

Kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc - Áp dụng ngay - Hình 3

Người mang mệnh Mộc nên chọn các mẫu bàn làm việc có thiết kế hình chữ nhật, hình chữ L. Ngoài ra, bạn có thể chọn các mẫu bàn làm việc có hình lượn sóng, góc bàn uốn lượn theo hành Thủy giúp tăng sinh khí, thu hút nhiều điều may mắn, suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống. 

Kích thước bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Kích thước bàn làm việc sẽ cần phải đảm bảo đủ 2 tiêu chí: Hài hòa với diện tích căn phòng và tuân theo yếu tố phong thủy.

Không chỉ vậy, bàn làm việc cho người mệnh Mộc cần có kích thước đồng bộ với sản phẩm nội thất khác như ghế, tủ tài liệu, giá sách, sofa văn phòng để đảm bảo tính đồng nhất. 

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc đại diện cho cây cối. Do đó, bàn làm việc người mệnh Mộc nên lựa chọn các màu sắc bản mệnh như xanh lá cây, xanh diệp lục, xanh lá mạ, màu gỗ…. Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên cũng có thể chọn màu sắc mang tính tương sinh như xanh nước biển, xanh than, xanh dương…

Các vật dụng trang trí phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Cây cảnh phong thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc - Áp dụng ngay - Hình 4

Người mệnh Mộc rất phù hợp để trồng cây, cây sẽ xanh tốt. Bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh để trí phòng làm việc như: cây Ngọc Bích, cây Trường Sinh, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Sen Đá Nâu, cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, Cây bàng Singapore,… Ngoài ra, người mệnh Mộc trồng các cây thủy canh cũng giúp thu hút được vượng khí và tài lộc.

Bể cá cảnh

Bể cá là sự hội tụ của 5 yếu tố trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc ánh sáng chiếu trong bể). Do đó, bể cá cảnh không chỉ mang đến sự sinh động mà còn may mắn, thịnh vượng trong phòng làm việc.

Quả cầu phong thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc - Áp dụng ngay - Hình 5

Quả cầu phong thủy thể hiện sự thông minh, uyên bác. Vì vậy, chúng ta thường thấy trong phòng làm việc của những chính trị gia, doanh nhân, luật sư, bác sĩ đều đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc để thu hút may mắn, tài lộc. Theo phong thủy, hình dáng tròn đầy của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt trong công việc và các mối quan hệ.

Các linh vật phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ, không thể đặt được cây, bể cá,… bạn có thể thay thế bằng các biểu tượng linh vật phong thủy như: Cá chép hóa rồng, cóc ngậm tiền, kỳ lân, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Lưu ý khi bày trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

 • Bàn làm việc phải hướng ra cửa để đón nhận nguồn năng lượng may mắn. Nhưng không đặt bàn đối diện thẳng với cửa phòng sẽ gây phiền nhiễu, tiếng ồn, mang đi hết tài vận.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa như: tường, tủ sách, kệ tài liệu,… tạo chỗ dựa vững chắc, nâng đỡ từ phía sau.
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng, người mệnh Mộc sẽ không nhận được tài lộc, quý nhân phù trợ.
 • Không nên đặt bàn ở Trung cung (vị trí chính giữa phòng).
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn làm việc ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra nhà vệ sinh hoặc cầu thang.

Với những thông tin phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc bên trên, mong rằng bạn đã có thêm nhiều ý tưởng để trang trí không gian làm việc của mình vừa thẩm mỹ vừa phong thủy.

Tin Liên Quan