Tiêu chuẩn kích thước của bộ bàn ghế giám đốc hiện đại

Với mỗi một công ty hay doanh nghiệp, phòng giám đốc cũng luôn được coi là bộ phận đầu não, có vị trí quan trọng nhất. Đơn giản bởi vì vị giám đốc là người điều hành và lãnh đạo và đưa ra phương hướng cho tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính công ty. Do đó, đồ nội thất phòng giám đốc và đặc biệt là bàn ghế giám đốc hiện đại cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng

1.Tiêu chuẩn kích thước bàn ghế giám đốc hiện đại

Ghế giám đốc thì thường là dòng ghế quỳ hoặc là ghế xoay cao cấp. Nó sẽ được làm từ chất liệu cao cấp và có khung thép, được bọc da thật hoặclà da công nghiệp hoặc là được bọc lưới với kiểu dáng sang trọng, sẽ tạo nên đẳng cấp của người lãnh đạo doanh nghiệp.

Kích thước của chiếc ghế giám đốc cũng tuân thủ theo các kích thước chung của dòng ghế văn phòng. Tức là, về chiều cao của ghế từ 450 đến khoảng 665mm tính từ mặt sàn tới đệm chiếc ghế.

Tiêu chuẩn kích thước của bộ bàn ghế giám đốc hiện đại

>>> Xem thêm: Đại lý phân phối bàn ghế nội thất phòng họp

Theo tiêu chuẩn chung thì về chiều cao ghế thấp nhất tính từ mặt sàn nhà  tới đệm ngồi là 450mm, độ nâng ghế cao nhất sẽ tùy thuộc vào dòng sản phẩm ghế văn phòng có cấu tạo ben lùn hay là bền cao.

Ngoài thông số chiều cao, thì còn có nhiều thông số khác sẽ liên quan trực tiếp tới kích thước của các bàn ghế giám đốc hiện đại. Đó chính là các thông số như độ sâu lòng ghế và các chiều cao của tựa lưng, độ rộng và  dài của đệm ngồi và chiều cao tay vịn,…

Mỗi giám đốc lại có những  sở thích, chiều cao và thể trạng khác nhau nên không có mẫu số chung cố định cho việc mua sảnphẩm ghế. Thực tế, thì bạn cần phải chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với những  người trực tiếp sử dụng. Bên cạnh đó, thì kích thước của ghế cũng phải tương xứng và có thể đồng bộ với bàn làm việc và không gian của văn phòng của giám đốc để tạo nên sự hài hòa về nội thất.

Một số thông số mà các bạn nên tham khảo để mua chiếc ghế giám đốc: Chiều cao chiếc ghế dao động trong khoảng 110 đến 135cm, độ sâu lòng ghế khoảng 65 đến 100cm, độ rộng của ghế khoảng 65 đến 85cm, độ rộng chân ghế khoảng tầm 60cm.

Lưu ý: Đó là những thông số về bàn ghế giám đốc hiện đại này cũng chỉ mang tính tham khảo. Mỗi chiếc ghế thực tế lại có các kích thước khác nhau, nhằm phục vụ những đối tượng khách hàng riêng khác nhau.

Tiêu chuẩn kích thước của bộ bàn ghế giám đốc hiện đại

>>> Xem thêm: Top 5+ mẫu bàn làm việc chân sắt mặt gỗ giá rẻ

2.Yêu cầu đối với bàn ghế giám đốc hiện đại đạt tiêu chuẩn

Bàn ghế giám đốc hiện đại sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác thoải mái. Chiếc ghế cần phải đặt càng gần chiếc bàn làm việc càng tốt để cánh tay của chính người ngồi làm việc song song với cột sống. Với người ngồi ghế có thể rất thoải mái di chuyển tay, chân và cũng không bị gò bó khi ngồi làm việc tại bàn.

Chân nên để thoải mái và có thể chạm đất chứ không lơ lửng trên mặt đất. Vị trí lưng ngồi cũng phải đảm bảo mang đến sự thoải mái. Giám đốc có thể ngồi thẳng và tựa lưng sát vào lưng ghế khi làm việc.

Tay vịn của chiếc ghế giám đốc cần phải được điều chỉnh sao cho hợp lý, giúp nâng cánh tay ở vai. Việc sử dụng phần tay vịn trên ghế văn phòng, đặc biệt là chiếc ghế giám đốc rất quan trọng vì nó có thể giúp giảm căng thẳng ở cổ và vai.

Phần tựa lưng của chiếc ghế có thể ôm sát phần lưng của người ngồi. Chiều cao của chiếc ghế và chiều cao của bàn làm việc cũng rất cần đảm bảo hợp lý, giúp cho người ngồi có thể làm việc thoải mái, thẳng lung và  không bị đổ người về phía trước hay là ngả người về phía sau.

Tin Liên Quan