Top 5 bí quyết thiết kế văn phòng nổi bật

Để theo kịp thời đại, các doanh nghiệp hiện đang thiết kế lại không gian làm việc của mình để phát huy tính sáng tạo và hợp tác hơn. Không gian văn phòng phải đóng vai trò là nơi để thương hiệu trở nên gần gũi và gắn kết. Trong bài viết này, cùng nội thất văn phòng Ánh Phát sẽ khám phá Top 5 bí quyết thiết kế văn phòng nổi bật nhé!

Top 5 bí quyết thiết kế văn phòng nổi bật

Thiết kế tận dụng không gian 

Không ai muốn dành cả ngày trong một không gian trông lộn xộn và cảm thấy tẻ nhạt. Cho dù không gian có kích thước bao nhiêu, bạn luôn có thể tận dụng tối đa nó bằng cách bố trí linh hoạt hơn. Văn phòng kết hợp đã trở nên phổ biến sau đại dịch vì thế nhân viên mong muốn có được sự linh hoạt hơn ở nơi họ làm việc. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng nội thất văn phòng linh hoạt phù hợp với nhu cầu của nhân viên.

Top 5 bí quyết thiết kế văn phòng nổi bật

Mẫu bàn đa năng có thể dùng làm việc cá nhân hoặc sử dụng như bàn họp bình thường, các mẫu bàn chân sắt chính là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất. Thiết kế bàn đơn giản, màu sắc hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Xem thêm sản phẩm:

Nâng cao tính hợp tác trong thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất và không gian làm việc, mà còn mang trong mình mục tiêu tạo ra môi trường làm việc thú vị, sáng tạo và thúc đẩy tính hợp tác giữa các thành viên trong tổ chức. Tính hợp tác là một yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu suất làm việc và tạo ra giá trị thực sự trong môi trường làm việc hiện đại.

Các khu vực họp nhóm và gặp gỡ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tính hợp tác. Thiết kế những không gian này với các bàn và ghế linh hoạt, thiết bị họp trực tuyến hiện đại giúp cho các cuộc họp và trao đổi ý kiến diễn ra một cách hiệu quả.

Màu sắc và ánh sáng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần làm việc của mọi người. Sử dụng màu sáng, tươi sáng và ánh sáng tự nhiên có thể tạo ra không gian thân thiện và thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác và hợp tác.

Top 5 bí quyết thiết kế văn phòng nổi bật

Sử dụng nội thất văn phòng tiện nghi có tính ứng dụng cao

Sử dụng nội thất văn phòng tiện nghi có tính ứng dụng cao giúp tối ưu hóa không gian làm việc. Bàn làm việc có tích hợp kệ để lưu trữ, kệ sách thông minh, ghế văn phòng điều chỉnh linh hoạt… đều giúp tiết kiệm không gian và tạo ra môi trường làm việc gọn gàng và hiệu quả.

Sự đa dạng và tích hợp đa chức năng trong nội thất văn phòng giúp tối ưu hóa việc sử dụng. Ghế văn phòng có khả năng điều chỉnh, bàn làm việc có thể mở rộng, tủ lưu trữ có khay kéo đa năng… tạo sự linh hoạt và tiện ích trong việc làm việc hàng ngày.

Nội thất văn phòng tiện nghi cũng tạo khả năng tạo nên không gian làm việc tinh thần nhóm. Khu vực làm việc chung, khu vực họp nhóm thông minh giúp thúc đẩy sự tương tác, trao đổi ý kiến và hợp tác giữa các thành viên trong tổ chức.

Top 5 bí quyết thiết kế văn phòng nổi bật

Tận dụng ánh sáng tự nhiên 

Một cuộc thăm dò nghiên cứu của Future Workspace cho thấy khả năng tiếp cận ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài trời là đặc tính số một của môi trường làm việc. Hơn một phần ba nhân viên cho biết họ cảm thấy không có đủ ánh sáng tự nhiên trong không gian làm việc, với 47% nhân viên thừa nhận cảm thấy rất mệt mỏi vì thiếu ánh sáng tự nhiên và 43% cho biết họ cảm thấy u ám do thiếu ánh sáng trong phòng.

Không chỉ vậy, nghiên cứu còn cho thấy 78% nhân viên được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn đã thấy sức khỏe của họ được cải thiện và 70% cho biết hiệu suất làm việc được cải thiện! Giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo cũng có thể giúp giảm chi phí năng lượng về lâu dài, cho phép có nhiều tiền hơn để chi cho các hạng mục khác cho văn phòng.

Top 5 bí quyết thiết kế văn phòng nổi bật

Đặt tiêu chí phù hợp với nhịp sinh học của nhân viên

Khi mọi người căng thẳng hoặc cần nghỉ ngơi, họ thường làm gì? – Họ ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành. Điều này là do thiên nhiên mang lại cảm giác êm dịu có thể kích thích chúng ta và giúp sạc lại pin. Đó là lý do tại sao một thiết kế văn phòng nổi bật cần phải bao gồm các yếu tố thiên nhiên, vì ảnh hưởng đến tâm trạng tốt hơn và mang lại chất lượng không khí sạch hơn, mang lại cảm giác bình yên về mặt thẩm mỹ.

Để đọc các thông tin về nội thất văn phòng hữu ích, đừng quên theo dõi Ánh Phát nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt bàn ghế văn phòng đáp ứng được chất lượng, thiết kế, thẩm mỹ cho không gian văn phòng của mình. Liên hệ chúng tôi qua sdt 0914278381 để được tư vấn thiết kế văn phòng nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa Chỉ: Số 75, Ngõ 18 Định Công Thượng, Hoàng Mai, HN.

Điện Thoại: 09777 99 381 – 0984 738 639

Hotline: 0914278381 (Mr. Huấn)

Email: noithatanhphat@gmail.com

Website: Noithatanhphat.com.vn

Tin Liên Quan