Ưu nhược điểm của tủ hồ sơ gỗ tự nhiên

Hầu hết trong mỗi văn phòng làm việc đều phải có 1 chiếc tủ hồ sơ gỗ tự nhiên. Thế nhưng chọn tủ như thế nào, ưu nhược điểm của mỗi loại tủ ra sao lại là điều mà không phải ai cũng am hiểu. Vậy bài viết hôm nay sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

tủ hồ sơ gỗ tự nhiên1

Tủ hồ sơ gỗ tự nhiên là như thế nào

Tủ hồ sơ gỗ hay còn được gọi là tủ tài liệu, là một loại tủ chuyên dụng để đựng tài liệu sao cho có thể tìm kiếm dễ dàng nhất. Những chiếc tủ này thường sẽ được làm từ những loại gỗ tự nhiên như: sồi, xoan đào, hương, óc chó, gỗ thông…..Tất cả những loại gỗ này đều có sẵn trong tự nhiên và rất thông dụng, quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Không chỉ bởi giá thành phải chăng mà chất lượng còn đảm bảo.

Ưu nhược điểm của tủ hồ sơ gỗ tự  nhiên

Sở dĩ tủ hồ sơ này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là bởi những sản phẩm được sản xuất gỗ bằng gỗ tự nhiên đều có những ưu điểm vượt trội. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số nhược điểm không đáng kể so với những loại gỗ công nghiệp khác.

Ưu điểm của tủ gỗ tự nhiên đựng hồ sơ:

  • Sử dụng được lâu dài, độ bền cao: Thông thường gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao hơn so với những loại gỗ công nghiệp khác. Đặc biệt là những loại gỗ quý như: Đinh hương, giáng hương, pơ mu, óc chó, sồi, lim…..Gỗ tự nhiên thường có khả năng chống được mối mọt và chịu được độ ẩm cao. Thế nên trong quá trình sử dụng chỉ cần thường xuyên lau chùi là những vật dụng này vẫn trở nên sáng bóng như mới.
  • Độ thẩm mỹ cao: Tủ hồ sơ làm bằng gỗ tự nhiên không chỉ mang kiểu dáng phong phú mà màu sắc còn đa dạng. Chính những đường vân gỗ đã toát lên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự cho cả văn phòng của bạn. 

tủ hồ sơ gỗ tự nhiên2

Nhược điểm:

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng sản phẩm này vẫn tồn tại một nhược điểm mà khá nhiều người quan tâm. Đó là giá thành của sản phẩm khá cao. Hầu như gỗ tự nhiên đều là những loại gỗ quý hiếm nên giá thành để sản xuất ra được những chiếc tủ hồ sơ thường khá là cao. Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp còn phải cân nhắc đến yếu tố chi phí trước khi quyết định.

tủ hồ sơ gỗ tự nhiên3
Thanh lý tủ giám đốc 2 cánh sơn PU mới 100%

Mua tủ gỗ tự nhiên giá rẻ ở đâu

Đây là một câu hỏi mà bất cứ doanh nghiệp nào có nhu cầu đều thắc mắc. Các bạn có thể tham khảo mẫu tủ vân sồi 3 cánh của cơ sở Nội thất Anh Phát. Sản phẩm được sản xuất bằng gỗ sồi có kích thước 1m35x195 và có chiều sâu là 45cm. Các bạn có thể thoải mái sắp xếp hồ sơ một cách hợp lý.

Ngoài ra, tại đây các bạn có thể tìm thấy những sản phẩm thanh lý với giá cả hợp lý. Phù hợp với mọi điều kiện của các doanh nghiệp. 

Tin Liên Quan