Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Mỗi người đều có nhu cầu về một môi trường làm việc tại nhà tích cực, nơi họ có thể tập trung vào công việc mà không bị xao nhãng bởi môi trường xung quanh. Cùng Nội thất Ánh Phát tìm hiểu một số ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà để giúp bạn tạo ra một không gian làm việc lý tưởng nhất cho bản thân.

Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Cách thiết kế văn phòng tại nhà làm việc lý tưởng

Bàn ghế làm việc

Bàn ghế làm việc chính là khu vực chính của căn phòng, việc đầu tiên cần làm đó là đầu tư một bộ bàn ghế làm việc chất lượng. Bàn phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản, thiết yếu nhất như không gian đặt máy tính, loa, chuột,… để phục vụ công việc và các đồ dùng cơ bản cần có. Độ cao của bàn làm việc nhân viên cũng phải tương thích với dáng người sử dụng để hạn chế đau mỏi cổ và chống gù lưng khi ngồi lâu dài.

Ghế có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau từ ghế chân đứng, ghế xoay nhân viên giá rẻ, chân quỳ,… bạn có thể lựa chọn phù hợp với ngân sách và không gian làm việc trong phòng. Để mang lại sự thoải mái và thư giãn tốt nhất, mẫu ghế chân xoay Công Thái Học vẫn luôn đứng top tìm kiếm, chọn mua, phân khúc giá khá tốt dao động từ 500.000 đổ lên. 

Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Kệ sách

Kệ sách có thể bổ sung nếu như khu vực bàn làm việc của bạn không đủ không gian để sắp xếp bố trí các tài liệu, giấy tờ sách. Ngoài ra, bổ sung thêm tủ kệ để hồ sơ tài liệu giúp bạn tạo ra không gian nhiều màu sắc hơn ngoài việc sử dụng với mục đích lưu trữ, bổ sung thêm các đồ vật trang trí và cây cảnh trong nhà tạo ra môi trường thân thiện, thoải mái hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng để trưng bày các dấu ấn cá nhân, món quà, mô hình,.. để giúp văn phòng vừa đậm dấu ấn cá nhân và thể hiện được sở thích riêng của chủ căn phòng làm việc.

Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Tủ đựng đồ

Phần tủ đựng đồ được thiết kế kín, có ngăn đóng mở linh hoạt thường sử dụng lưu trữ nhiều đồ dùng hoặc trang thiết bị bạn cần sử dụng nhưng không quá thường xuyên. Nhiều mẫu tủ được thiết kế tích hợp các chức năng cho từng ô, bạn chỉ cần 1 tủ đựng là có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh mà không tốn nhiều chi phí sắm sửa nhỏ lẻ.

Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Lắp đặt ánh sáng, thiết bị hỗ trợ

Ngoài phần khung chính của căn phòng như bàn ghế, tủ kệ ra phần ánh sáng cũng vô cùng quan trọng. Khu vực làm việc cần được chiếu sáng vừa đủ để đáp ứng chiếu sáng khi làm việc. Tùy thiết kế văn phòng ban đầu có cửa sổ hay không, khu vực khuất sáng hay nhiều ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn đèn lắp trong phòng. Ngoài ra các thiết bị khác không thể thiếu như loa, bộ phát wifi,… cũng cần sắp xếp nơi bố trí phù hợp và thẩm mỹ nhất.

Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Trang trí và màu sắc 

Cuối cùng, trang trí là cách tuyệt vời để thể hiện cá tính riêng của bạn trong không gian làm việc như tranh, cây xanh, hoặc vật trang trí phản ánh sở thích cá nhân. Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng, hãy chọn màu sắc tươi sáng để tạo năng lượng tích cực hoặc màu trung tính để tạo nên không gian nhẹ nhàng và chuyên nghiệp.

Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Các kiểu thiết kế văn phòng tại nhà được ưa chuộng nhất

Phong cách tối giản hiện đại

Phong cách tối giản hiện đại đang thu hút sự chú ý với sự đơn giản, tinh tế và hiện đại được sắp xếp gọn gàng, hướng tới không gian mở và sử dụng các tông màu trung tính. Văn phòng thiết kế theo phong cách này thường tạo cảm giác thoải mái và linh hoạt phản ánh sự hiện đại, thân thiện với môi trường làm việc sáng tạo.

Phong cách truyền thống, ấm áp

Với sự kết hợp của gỗ, màu sắc ấm áp và nội thất truyền thống, văn phòng thiết kế theo phong cách này mang đến không gian làm việc ấm áp, thoải mái đặc biệt khi làm việc ở nhà. Không gian được trang trí với những chi tiết mang tông màu ấm chủ đạo, sử dụng nhiều chất liệu thân thiện, gần gũi hơn để giúp cho người sử dụng thoải mái.

Phong cách tích hợp công nghệ mới nhất

Với sự bùng nổ của công nghệ, văn phòng thiết kế tích hợp công nghệ đang trở nên phổ biến. Từ hệ thống thông tin và giải pháp làm việc linh hoạt đến không gian trang trí với các thiết bị hiện đại, phong cách này thúc đẩy sự sáng tạo và tính hiện đại trong không gian làm việc.

Phong cách thiên nhiên, gần gũi

Văn phòng thiết kế theo phong cách thiên nhiên thường sử dụng nhiều yếu tố tự nhiên như ánh sáng tự nhiên, cây xanh, và vật liệu tự nhiên như gỗ. Mục tiêu là tạo ra một môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên, thúc đẩy sự tận hưởng, giảm căng thẳng, và tăng cường sự sáng tạo.

Nội Thất Ánh Phát là địa chỉ chuyên tư vấn thiết kế văn phòng tại nhà và cung cấp các sản phẩm bàn ghế văn phòng cũng như nội thất văn phòng thanh lý cao cấp giá tốt nhất thị trường, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Nội Thất Ánh Phát 

 

Tin Liên Quan