Bảo quản đồ nội thất khi trời nồm ẩm ướt

BẢO QUẢN ĐỒ NỘI THẤT KHI TRỜI NỒM ẨM ƯỚT

Thời tiết nồm ẩm đặc trưng ở miền bắc, gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và làm việc. Nồm ẩm kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến nội thất, đặc biệt là nội thất gỗ. Tham khảo ngay cách bí kíp để bảo quản đồ nội thất cho văn phòng và gia đình mình nhé!

BẢO QUẢN ĐỒ NỘI THẤT KHI TRỜI NỒM ẨM ƯỚT

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Nguyên nhân

Do độ ẩm trong không khí cao thường từ 85% đổ lên sẽ khiến hơi nước trong không khí đọng lại và hấp hơi ở các bền mặt đồ dùng, nhà cửa,… Không khí ẩm cũng là nguyên nhân gây ra các hiện tượng ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Dấu hiệu nhận biết

Cảm giác ẩm ướt khó chịu, đồ dùng lâu khô ráo, nhà bị đọng nước,…

Các đồ nội thất gỗ bị bám, đọng nước trên bề mặt

Mưa phùn kéo dài hoặc xem dự báo thời tiết sẽ cảnh báo hiện tượng nồm ẩm

Đồ giặt lâu khô và có mùi ẩm mốc

Các cách bảo quản đồ dùng nội thất hiệu quả

1. Sử dụng túi hút ẩm

Dùng các túi hút ẩm để trong các sản phẩm đồ gỗ nhỏ sẽ giúp bên trong được khô ráo do đặc tính hút nước, bạn dùng để bảo quản hộp và các đồ dùng giấy tờ sẽ hiệu quả.

Mặt ngoài sản phẩm bạn có thể bôi lên một lớp dầu chuyên dụng chống ẩm mốc, vừa giúp hạn chế gỗ tiếp xúc với hơi ẩm và còn giữ màu cho sản phẩm được bền và đẹp hơn.

2. Lau bề mặt sản phẩm bằng khăn khô

Với các sản phẩm bàn ghế, bên ngoài thường được sơn một lớp sơn để chống nước, bạn chỉ cần lau qua với khăn khô để tránh tình trạng nước đọng lâu thấm vào bền mặt sản phẩm. Phương pháp này vừa nhanh chóng và cũng giúp hạn chế được các sản phẩm đọng nước và lên mốc ở các khu vực nước đọng, bảo vệ bề mặt sản phẩm.

3. Lau nước muối

Một vài đồ nội thất không được sơn lớp dầu bên ngoài như mây, tre, nan,… Bạn dùng một lớp nước muối loãng thấm vào bề mặt khăn, giúp khăn ẩm và lau qua bề mặt đồ dùng sản phẩm.

4. Dùng điều hòa ở chế độ khô hoặc máy hút ẩm

Đối với văn phòng làm việc hoặc nhà ở, ở các phòng có điều hòa hoặc máy hút ẩm, bạn nên bật định kỳ để loại bỏ bớt không khí ẩm trong phòng, giúp không khí khô thoáng và tránh được hiện tượng ẩm mốc, bảo vệ đồ dùng sản phẩm.

BẢO QUẢN ĐỒ NỘI THẤT KHI TRỜI NỒM ẨM ƯỚT

Bảo quản đồ nội thất da và vải trong văn phòng

Ngoài các nội thất bằng gỗ, nội thất bọc da và vải như ghế ngồi, ghế sofa cũng rất dễ hút ẩm trong thời kiện thời tiết như vậy. Ánh Phát cung cấp vá hướng dẫn thêm cho bạn cách để bảo quản đồ nội thất này trong văn phòng của bạn.

Nội thất da

Dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng, không dùng nước lau trên bề mặt như thế sẽ tăng độ ẩm và lớp bọc da lâu khô. Nếu sản phẩm có vết mốc, bạn nên dùng các nước chuyên dụng tẩy mốc để xử lý. Nên đặt đồ nội thất da ở các nơi thoáng mát, khô thoáng.

Nội thất vải

Vải sử dụng trong các sản phẩm như ghế ngồi bọc vải, đệm,… thường hút nước khá tốt, do vậy các sản phẩm này cần giữ khô ráo để tránh việc ẩm mốc, gây mùi khó chịu vì thời tiết ẩm. Bạn có thể dùng các loại xịt khử mùi, khử khuẩn định kỳ với sản phẩm này để giúp bề mặt vải sạch sẽ.

Trên đây là một số cách bảo quản đồ nội thất trong thời tiết nồm ẩm, nếu quý khách cần tư vấn về các sản phẩm nội thất văn phòng hãy liên hệ Ánh Phát để được hỗ trợ nhé!

>>> Tham khảo: 29+ Mẫu bàn ghế nhân viên văn phòng

>>> Xem ngay: 10+ bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ