Các kiểu dáng bàn họp trong văn phòng

Bàn họp trong văn phòng như tên gọi được thiết kế để sử dụng trong văn phòng với mục đích họp và trao đổi công việc một cách chuyên nghiệp. Với sự sáng tạo trong các thiết kế nội thất văn phòng, bàn họp có vô vàn các kiểu dáng khác nhau. Sau đây hãy cùng Ánh Phát tìm hiểu các mẫu bàn nào hay được dùng trong văn phòng hợp nhé!

Các kiểu dáng bàn họp trong văn phòng

Các kiểu dáng bàn họp trong văn phòng

1. Bàn họp hình tròn

Với thiết kế quây tròn, các thành viên có thể ngồi đối mặt với nhau, phù hợp với các không gian vừa và nhỏ trong công ty và doanh nghiệp. Ưu điểm của mẫu bàn này đó là tiết kiệm diện tích, linh hoạt khi sử dụng và sắp xếp chỗ ngồi.

Thiết kế dạng bo tròn với đường nét mềm mại giúp không gian văn phòng trở nên hài hòa không bị cứng nhắc và nhàm chán

Các kiểu dáng bàn họp trong văn phòng

2. Bàn họp hình chữ nhật

Đây là mẫu bàn vẫn được ưa chuộng nhất từ trước đến giờ, một phần do không gian văn phòng và nội thất đặc trưng ở Việt Nam là dạng nhà ống, do vậy các kiểu thiết kế vẫn ưa chuộng các mẫu bàn dáng dài để có thể phù hợp với không gian hơn.

Mẫu bàn họp giá rẻ này được thiết kế cứng cáp thể hiện được quyền lực, vị thế của người lãnh đạo khi ngồi phía trên bàn, vị trí chủ tọa luôn nắm giữ vị trí điều phối cuộc họp và là một chỗ ngồi vô cùng quan trọng.

Các kiểu dáng bàn họp trong văn phòng

3. Bàn phòng họp hình Oval

Bàn dạng hình Oval có dáng thoải hơn dạng bàn tròn, mọi người ngồi sẽ hơi chếch vị trí của nhau nhưng vẫn quây thành vòng khép kín, phù hợp với các không gian có diện tích nhỏ. Mẫu bàn này sẽ không có vị trí trung tâm nên khi trao đổi tạo cảm giác rất thoải mái, tự tin.

Các kiểu dáng bàn họp trong văn phòng

4. Bàn họp hình Elip

Đây là sự kết hợp của bàn họp dạng chữ nhật và oval, bàn vẫn mang dáng dài nhưng phần viền cạnh sẽ được bo tròn tạo cảm giác mềm mại, thanh thoát hơn, nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm. Mẫu bàn này được yêu thích trong các văn phòng, công ty, doanh nghiệp do thiết kế rất vừa mắt đại đa số người dùng.

Các kiểu dáng bàn họp trong văn phòng

Các cách chọn bàn họp phù hợp

1. Dựa trên chất liệu

Bàn họp gỗ vẫn luôn là lựa chọn đầu tiên khi chọn mua và hiện tại đây vẫn là lựa chọn ổn nhất khi dùng bàn họp cho văn phòng. Chất liệu gỗ vừa hiện đại vừa thanh lịch, màu sơn hiện đại đi kèm vân gỗ sang trọng sẽ giúp bàn họp văn phòng trở nên nghiêm trang hơn, phù hợp với môi trường làm việc nghiêm túc chuyên nghiệp.

2. Dựa trên diện tích phòng họp

Từ diện tích phòng hợp bạn có thể chọn lựa các mẫu kiểu dáng bàn họp cho phù hợp, với môi trường trao đổi dành cho nhân viên, các kiểu bàn có dạng bo tròn như bàn họp hình tròn, oval sẽ rất phù hợp. CÒn nếu như cuộc họp thường dành cho nhiều đối tượng và có chủ tọa nên chọn mẫu bàn dạng hình chữ nhật hoặc elip.

3. Căn cứ vào nội thất thiết kết

Bàn họp văn phòng nên chọn loại có cùng kiểu thiết kế với văn phòng, nếu như văn phòng có nội thất kiểu dáng mềm mại nên ưu tiên các lựa chọn bàn có dạng bo góc. Ngược lại, nếu văn phòng dạng hình khối vuông thì bàn chữ nhật sẽ phù hợp hơn hẳn.

4. Dựa vào ngân sách đầu tư

Có một điều hiển nhiên đó là mẫu bàn chất lượng sẽ có giá thành cao hơn, do đó khi lựa chọn bàn làm việc bạn cần xác định ngân sách chi tiêu khoảng bao nhiêu để chọn được đúng loại như ý muốn. Tùy từng khoảng giá sẽ có nhiều dáng bàn, chất liệu bàn khác nhau.

>>> Tham khảo: 15+ mẫu bàn ghế nội thất phòng họp
>>> Đọc ngay: Các mẫu bàn ghế nhân viên văn phòng đẹp, giá rẻ

Tin Liên Quan