4 cách phân biệt ghế da thật – da công nghiệp hữu ích

Khi chọn ghế bạn không muốn mua phải mẫu ghế da chất lượng kém vừa tốn tiền và công sức. Để phân biệt ghế da thật và da công nghiệp cũng không quá khó nếu như bạn biết một số tips sau đây.

4 cách phân biệt ghế da thật - da công nghiệp hữu ích

Bốn cách phân biệt ghế da thật – da công nghiệp đơn giản

Các mẫu ghế da càng có nhiều lựa chọn mua hơn như da thật, da công nghiệp nhưng khi đi mua hàng rất khó để bạn có thể phân biệt được loại nào là da thật và da công nghiệp. Sau đây là Nội thất Ánh Phát xin chia sẻ một số cách đơn giản nhất giúp bạn phân biệt được chất liệu ghế da nhé!

1. Phân biệt ghế da thật qua mùi da

Để dùng được cách này bạn phải sử dụng chất ghế da thật để có căn cứ so sánh mùi sản phẩm khi ngửi sản phẩm. Với sản phẩm da thật sẽ có mùi đặc trưng ngai ngái, chất béo, xi dưỡng,… khả năng ghế dùng da thật hơn 80%, còn 20% còn lại là do cách bảo quản của đơn vị sử dụng hoặc do các yếu tố khác. Còn da công nghiệp sẽ mang đậm mùi nhựa, nilon, mùi hóa chất,… sử dụng các chất tổng hợp công nghiệp hoặc nhựa để sản xuất.

Khi tham khảo sản phẩm bạn có thể dùng cách này để thử mùi nhiều loại ghế da khác nhau, nếu như các sản phẩm có mùi khác nhau thì chắc chắn bạn nên nghi ngờ về chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

2. Phân biệt ghế da thật bằng mắt

Nếu bạn để ý thì chất da thật dù xử lý tốt đến mấy thì khi làm ghế da văn phòng sẽ vẫn để lại một số đường rãnh, vết lồi lõm, đường không đều. Trong khi đó các loại da công nghiệp có đường rãnh sản phẩm rất đều, lặp đi lặp lại liên tục theo một khuôn mẫu và nhìn không tự nhiên, bề mặt nhẵn mịn do được xử lý.

Chất da công nghiệp có độ đàn hồi kém hơn hẳn chất da thật, với chất liệu da thật thì phần cắt da bọc ghế sẽ có độ xơ nhất định, còn đối với chất liệu giả da sẽ có một lớp vải hoặc phủ xanh đi kèm.

4 cách phân biệt ghế da thật - da công nghiệp hữu ích

3. Phân biệt ghế da thật với một ít nước

Đây cũng là một cách được rất nhiều người áp dụng trong việc phân biệt chất lượng mẫu ghế da, nếu như người bán hàng cho bạn kiểm tra sản phẩm bằng cách này, bạn hãy nhỏ một vài giọt nước ở phần bọc da ghế. Nếu như sau khi nhỏ nước loang nhẹ và thấm vào da thì đây là da thật, ngược lại da công nghiệp sẽ không thấp nước do đặc tính làm tự sợi nilon không bị thấm.

4. Phân biệt ghế da thật bằng nhiệt độ cao

Cách này thường sẽ không được dùng để test sản phẩm ở tại cửa hàng vì có thể làm hỏng sản phẩm, nên đây là phương pháp không được tối ưu nhất, bạn có thể thử với các loại ghế đã qua sử dụng hoặc không dùng nữa để nhận biết sản phẩm da thật và da công nghiệp

Dấu hiệu khi dùng nhiệt đốt bằng lửa, da thật sẽ bị cháy xém và có mùi như tóc cháy, trường hợp khi đốt có hiện tượng da bị vón và mùi như nilon cháy thì đây là da pha hoặc da giả dùng nilon.

Chọn mua ghế giám đốc nên dùng da công nghiệp hay da thật

1. Chất lượng sản phẩm

Dù mua loại nào thì yếu tố bạn nên quan tâm đến là chất lượng sản phẩm. Da thật và da công nghiệp có một vài điểm bù trừ về chất lượng cho nhau như cách sử dụng, bảo quản, giá thành, mẫu mã,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm được bán ra ngoài thị trường.

Nếu như kinh phí nhiều và sếp ưu chuộng các sản phẩm có chất lượng cao cấp như da thật thì bạn tham khảo các ghế giám đốc bọc da thật với giá thành tốt và mẫu mã cực sang trọng. Ngược lại, nếu như sếp muốn tiết kiệm chi phí nhưng mẫu mã ghế vẫn đảm bảo thì lựa chọn da công nghiệp sẽ đáp ứng được rất tốt.

4 cách phân biệt ghế da thật - da công nghiệp hữu ích

2. Dựa theo sở thích người sử dụng

Tương tự như chất lượng sản phẩm, ghế da được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng, bạn nên lựa chọn sản phẩm theo sở thích của người dùng và phù hợp, không cần mua loại ghế quá đắt tiền nếu như người dùng không có nhu cầu.

3. Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm được quyết định bởi nhiều yếu tố như chất liệu sản xuất, đội ngũ gia công, quy trình sản xuất,… do đó có mức chênh lệch giá. Các mẫu ghế da công nghiệp có giá thành rẻ hơn nhiều vì quy trình sản xuất số lượng lớn giảm giá thành sản phẩm, nguyên liệu giá ổn định hơn là các mẫu ghế da công nghiệp. Cả hai loại ghế đều có nhiều mẫu mã chất lượng, hàng cao cấp nên bạn có thể tham khảo cả hai lựa chọn khi kinh phí có hạn.

>> Xem thêm: 20+ bàn làm việc chân sắt gấp gọn giá rẻ

>> Xem thêm: 10 + bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ nhất Hà Nội

Tin Liên Quan