Tại sao nên thiết kế và bố trí sảnh văn phòng sang trọng

Ấn tượng đầu tiên khi gặp vô cùng quan trọng như ấn tượng lần đầu tiên gặp mặt một người mới vậy. Ấn tượng với khách hàng giúp gây được sự hảo cảm, tăng cường tinh thần và mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Sảnh văn phòng tiếp đón khách chính là mang chức năng như vậy.

Tại sao nên thiết kế và bố trí sảnh văn phòng sang trọng

Tại sao nên thiết kế sảnh văn phòng sang trọng?

Sảnh văn phòng tạo sự ấn tượng đầu tốt đẹp

Không ai muốn mang cảm giác lần đầu tiên đến công ty lại không được đón tiếp một cách thân thiện và nhiệt tình, khách hàng cũng vậy. Khi lần đầu tiên bước chân vào công ty, khách hàng sẽ tìm kiếm vị trí đón tiếp mình đầu tiên để tránh sự bỡ ngỡ và lạ lẫm. Nếu như công ty có sảnh văn phòng đón tiếp khách chờ, sẽ làm giảm đi cảm giác bối rối này, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Sảnh văn phòng truyền tải thương hiệu của công ty

Sảnh văn phòng thường có bộ phận tiếp tân và khu vực chờ của khách khi đến công ty. Ngoài sảnh thường được thiết kế đẹp mắt, hiện đại, sang trọng gắp liền với thương hiệu của công ty. Đây không chỉ là nơi tiếp đón mà còn là nơi quảng bá thương hiệu của bạn với khách hàng khi hợp tác làm việc.

Môi trường làm việc có chuyên nghiệp hay không, đối với khách hàng hay ứng viên đến phỏng vấn, điều này sẽ được đánh giá qua bộ phận tiếp đón khách. Thiết kế một khu vực đẹp và sang trọng sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp trong tác phong, sự hiệu quả và năng lực của công ty.

Tại sao nên thiết kế và bố trí sảnh văn phòng sang trọng

Lưu ý khi thiết kế sảnh văn phòng sang trọng

Bạn nên hướng tới sự tối giản mà tinh thế khi thiết kế sảnh văn phòng. Đồ nội thất văn phòng cho khu vực này cũng không cầu kỳ do đây chỉ là nơi khách hàng nghỉ chân tạm thời, có thể thêm một số quầy phục vụ nước và tạp chí giải trí trong thời gian chờ đợi.

Thiết kế không gian sảnh văn phòng

Dù công ty có nhiều hay ít ngân sách, thì khu vực đón tiếp khách cũng nên đảm bảo cách tiêu chí cơ bản nhất như có người tiếp đón và có khu vực ngồi chờ. Bạn nên hạn chế các chi tiết rườm rà, rối mắt để giúp không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Khu vực sảnh cũng nên bày trí một số đồ vật cơ bản để tiếp đón khách như nước uống, đồ ăn nhẹ,… tùy theo ngân sách công ty muốn chi.

Tại sao nên thiết kế và bố trí sảnh văn phòng sang trọng

Màu sắc thiết kế sảnh văn phòng

Màu sắc sẽ quyết định đến sự sang trọng của sảnh văn phòng, nếu chọn màu sắc không hài hòa sẽ khiến khu vực đón tiếp bị mất điểm thẩm mỹ, nhất là khi đây là nơi thể hiện bộ mặt của công ty với khách hàng.

Màu sắc cân nhắc khi dùng đó là các tông màu theo logo công ty, tạo sự liền mạch trong thiết kế, tạo sự rung cảm đồng điệu. Còn nếu như mục đích bạn muốn tạo ra sự chuyên nghiệp, luxury, mạnh mẽ có thể chọn lựa các tone màu lạnh; nếu như muốn ấm áp thân thiện thì có thể dùng các tông màu nude ấm. Không nên dùng màu quá chói, sẽ khiến trải nghiệm khi tham quan không được thoải mái.

Ánh sáng trong khu vực sảnh văn phòng

Ánh sáng tự nhiên nhìn chung dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái hơn so với ánh sáng nhân tạo. Đón tiếp nhiều ánh sáng tự nhiên và kết hợp với cây cảnh trang trí, đây là một điểm giúp tinh thần của mọi người trở nên thư thái hơn.

Dùng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng cũng giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng điện năng, tạo nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất.

>>> Xem thêm bài viết khác: Mua bàn làm việc giám đốc cao cấp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?
>>> Đọc ngay: Top 3 mẫu tủ kệ để hồ sơ tài liệu cho văn phòng

Tin Liên Quan