Cách bảo quản giấy tờ hiệu quả và an toàn trong tủ hồ sơ

Một trong những việc mà dân lưu giữ kho cần phải lưu tâm khi bảo quản giấy tờ chính là hình thức, cách bảo quản giấy tờ đúng. Chỉ cần một lưu ý nhỏ, toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của bạn sẽ được lưu giữ cẩn thận. Giúp quá trình tìm kiếm dễ dàng và đồng thời bảo quản được xuyên suốt thời gian chục năm mà không bị hư hại. 

Cách bảo quản giấy tờ 2

Bảo quản hồ sơ giấy tờ như thế nào mới đúng?

Bất cứ một đơn vị công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có các loại hồ sơ bình thường, quan trọng và đặc biệt quan trọng. Do đó mà việc bảo quản các loại hồ sơ này cũng được nâng theo các cấp độ khác nhau.

Đối với những hồ sơ thường, bạn có thể đặt trong các túi zip có khóa kéo để phân loại và bảo quản. Những hồ sơ này có thể sử dụng trong thời gian ngắn và không cần bảo quản lâu dài. Nên bạn cũng có thể sử dụng các túi clear để đựng, sau đó xếp gọn gàng vào tủ đựng hồ sơ. 

Đối với những loại hồ sơ quan trọng, bạn có thể sử dụng phương pháp bỏ túi zip và hút chân không để toàn bộ không khí không lọt vào trong túi. Điều này sẽ giúp cho hồ sơ và tài liệu không bị phai màu cũng như không bị ảnh hưởng của mối mọt gây hư hại.

Cách bảo quản giấy tờ 3

Còn riêng đối với tài liệu quan trọng thì bạn nên sử dụng phương pháp ép plastic. Phương pháp ép này sẽ giúp cho phần giấy tờ luôn được phẳng đẹp và đặc biệt là tạo lớp bảo vệ an toàn không chỉ khỏi mối mọt, mà còn chống cả nước làm hư hại. Và bạn cũng có thể chọn lựa đặt hồ sơ vào két sắt để bảo vệ tài liệu. 

Cách thức chọn tủ hồ sơ lưu giữ tài liệu

Để tài liệu, các loại giấy tờ, hồ sơ có thể lưu giữ được dài lâu và phân loại rõ ràng thì bạn cần phải chọn lựa sử dụng các tủ hồ sơ phù hợp.

Nếu sử dụng tủ hồ sơ là tủ gỗ thì bạn nên sử dụng các thiết kế tủ cao cấp, có khả năng chống mối mọt và không bị hư hại quá nhiều qua thời gian sử dụng. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ hồ sơ, tài liệu được bảo lưu tuyệt đối. Nhưng chắc chắn giá thành của dòng sản phẩm này sẽ cao hơn cả.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các thiết kế Thanh lý tủ hồ sơ 3 cánh trắng mới 99% bằng chất liệu inox cao cấp có sơn các lớp chống gỉ. Các thiết kế tủ này được thiết kế nhiều ngăn, có khả năng lưu giữ được số lượng hồ sơ lớn. Và đặc biệt là thiết kế tủ này không bị gỉ sét, và mối mọt nên đây cũng là cách bảo quản giấy tờ dễ dàng giản đơn và tiết kiệm nhất.

Cách bảo quản giấy tờ 1

Địa chỉ cung cấp thiết kế tủ đựng hồ sơ bền đẹp chất lượng

Nếu bạn muốn sở hữu những thiết kế tủ hồ sơ có chất lượng bền đẹp và giá cả phải chăng thì hãy liên hệ ngay với Nội thất Ánh Phát. Toàn bộ thiết kế tủ hồ sơ đều được nhấn điểm theo phong cách tinh tế hiện đại. 

Đội ngũ nhân viên công ty cũng hết sức nhiệt tình và tâm huyết nên chỉ cần liên hệ bạn sẽ ngay lập tức được tư vấn chi tiết về dịch vụ. 

Xem thêm: Mua tủ hồ sơ chất lượng giá rẻ tại đâu?

Tin Liên Quan