Cách bố trí văn phòng nội thất nhỏ gọn cho không gian bé

Với các công ty có quy mô văn phòng vừa và nhỏ, thiết kế và bố trí nội thất nhỏ gọn càng được quan tâm hơn. Để tạo ra một không gian thẩm mỹ, sắp xếp hợp lý và ưng ý thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Cùng Nội Thất Ánh Phát điểm qua một số lưu ý khi bố trí văn phòng nhỏ nhé!

Các cách bố trí, thiết kế cho văn phòng nội thất nhỏ gọn

Về mặt không gian, khi thiết kế văn phòng đối với diện tích nhỏ, có thể không ngăn hoặc tạo khoảng ngăn bằng một số cách sau:

– Dùng kính thủy lực ngăn cách không gian, vừa có thể tạo sự riêng tư, cách âm mà vẫn đảm bảo tầm nhìn thông thoáng.

– Hạn chế các đồ dùng cần sử dụng nhiều dây hoặc thiết kế dây gọn dàng, hợp lý.

– Dùng ít đồ nội thất to, nhiều chi tiết, thiết kế tối giản

Dùng vách ngăn bằng kính

Khi văn phòng không có diện tích lớn, việc sắp xếp cũng cần phải lưu ý, chọn các đồ nội thất văn phòng để tối ưu hóa không gian hơn. Thiết kế không gian mở chính là một sự lựa chọn hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng. Hạn chế việc phân chia quá nhiều không gian nhỏ vì khiến không gian càng trở nên chật chội, bạn có thể tận dụng tủ kệ hoặc bàn ghế sắp xếp để phân khu làm việc riêng, vừa tạo sự thoáng đãng, mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả khi làm việc.

Thanh lý nội thất văn phòng tại Bắc Ninh

Trường hợp bạn muốn phân chia theo phòng ban nhưng không muốn làm không gian bị hẹp, gò bó thì chất liệu kính cường lực chính là giải pháp tuyệt vời. Đây là một loại thiết kế phổ biến cho văn phòng các công ty và doanh nghiệp.

Kính và các vách ngăn phân chia sẽ giúp giảm âm, lọc âm, tạo sự riêng tư cho phòng của các lãnh đạo, phòng họp. Đối với các lãnh đạo, có thể kết hợp sử dụng các miếng dán decal mờ hoặc tấm dán giúp nhìn từ một phía để giúp không gian trở nên thoáng những vẫn có không gian cho cá nhân.

Dùng đồ nội thất thông minh, gọn nhẹ

Diện tích không lớn nên việc lựa chọn đồ nội thất càng cần phải tối giản mà vẫn đầy đủ chức năng cần thiết. Đa số hiện nay các đồ nội thất theo phong cách hiện đại, thông minh để đáp ứng nhu cầu và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng cho văn phòng của mình.

Ngoài ra, phân chia không gian mạng lưới dây dẫn cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khá lớn, nên hạn chế sử dụng các thiết bị, đồ dùng có nhiều dây, hoặc đường nối dài. Khi thiết kế văn phòng ta có thể làm đường nối âm hoặc nếu không dùng các thiết bị chia, dẫn để giảm lượng dây cần dùng. Từ đó văn phòng trông trở nên gọn gàng, ngăn nắp và tạo không gian làm việc của nhân viên thuận tiện.

Dùng đồ có thiết kế vừa và nhỏ

Không thể thiếu các bức tranh, ảnh trang trí để không gian trở nên bớt nhàm chán, sống động, thu hút hơn. Không chỉ vậy, tranh ảnh còn thể hiện được mắt thẩm mỹ, cá tính của người sở hữu doanh nghiệp, làm việc tại văn phòng đó. Khi lựa chọn các đồ vật tranh ảnh trang trí cũng nên lưu ý đến kích cỡ khi chọn lựa, văn phòng nhỏ nên để 1 bức tranh lớn hoặc nhiều bức nhỏ xen kẽ, không nên dùng quá nhiều gây rối mắt.

Thêm vào đó, có thể bổ sung thêm kệ văn phòng, một chiếc kệ có thể tích hợp được nhiều tính năng từ trang trí, bày biện, lưu trữ giấy tờ, có nhiều size và phong cách thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu.

>>> Tham khảo:

+30 Bộ Bàn Ghế Giám Đốc Cao Cấp, Hot nhất 2022

+25 mẫu tủ kệ để hồ sơ tài liệu đẹp, hiện đại và cao cấp nhất năm 2022

Tin Liên Quan