Cách chọn nội thất giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi

Đi ngược lại với phong cách setup văn phòng thông dụng, bạn muốn thiết kế một văn phòng làm việc gần gũi, thân thiện với nhân viên hơn là hướng đến sự toàn cầu hóa, sôi động. Hãy cùng tham khảo một số cách chọn nội thất giúp văn phòng trở nên thân thiện hơn nhé!

Cách chọn nội thất giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi

Sử dụng màu sắc tường ấm áp

Màu nền hay màu tường sẽ ảnh hưởng chính đến toàn bộ không gian, mang lại không gian tổng thể trở nên đẹp hơn. Để tạo ra không gian nội thất gần gũi, màu thường được chọn là các màu nhạt tông ấm. Nếu văn phòng mới, bạn có thể lựa chọn sơn lại toàn bộ ngay từ đầu, sau đó chỉ cần chọn nội thất phù hợp.

Hoặc nếu như văn phòng cũ, đã có các thiết kế cơ bản sẵn, nhưng bạn muốn thay đổi không gian văn phòng bạn có thể sửa một phần hoặc thay đổi nội thất văn phòng, sử dụng các đồ nội thất màu ấm nhẹ nhàng cũng thay đổi đáng kể cảm giác khi sử dụng.

Thay vì sử dụng các màu ấm quá rực rỡ và nổi bật, bạn nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc nhẹ nhàng theo bảng màu, dễ kết hợp với các đồ nội thất hơn. Xu hướng biến văn phòng trở thành ngôi nhà thứ hai đang trở nên phổ biến hơn, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc và tăng tính gắn bó.

Cách chọn nội thất giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi

Tăng lượng ánh sáng tự nhiên

Thay vì sử dụng các bóng đèn điện nhân tạo, sử dụng ánh sáng tự nhiên vừa giúp tiết kiệm chi phí điện, bảo vệ môi trường mà còn làm không gian trở nên sáng sủa hơn, bầu không khí cũng khác hơn. Hầu hết mọi người đều có cảm giác tập chung khi học và làm việc dưới ánh sáng nhẹ, không quá gắt: Kích thích thúc đẩy sự tập chung khi làm việc.

Văn phòng có nhiều cửa sổ hay ô thoáng khí chính là một ưu thế rất lớn để sửa lại đón nắng vào. Tại Việt Nam mùa hè nắng thường gắt vào giữa ngày và đầu giờ chiều, thời điểm này có thể kết hợp sử dụng thêm các tấm màn che, màn cản bớt ánh sáng để giữ độ sáng vừa phải, còn vào mua đông bạn có thể đón nhiều ánh sáng mặt trời hơn để cho ấm áp.

Việc sử dụng ánh sáng vào thiết kế nội thất văn phòng được đánh giá rất cao và hầu hết các công trình đều làm các ô cửa kính đón thêm ánh nắng tự nhiên, giúp không gian không bị tù túng và bí bách.

Cách chọn nội thất giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi

Nội thất màu trung hòa, ấm

Đi qua một lượt các lưu ý khi thiết kế không gian, bây giờ ta cùng điểm qua việc lựa chọn nội thất bên trong. Đối với một văn phòng, nội thất cần sắm chủ yếu là bàn làm việc, ghế ngồi và kệ tủ. Đây là ba nội thất tối thiểu cần có trong văn phòng.

Bàn làm việc bạn nên chọn các gam màu sáng thiên nâu ấm hoặc màu trung tính trắng đều cực phù hợp để tạo một không gian ấm cúng, gần gũi.

Cách chọn nội thất giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi

Ghế có thể chọn theo sở thích từ màu sắc, thiết kế và công năng sử dụng. Ghế không nhất thiết phải chọn theo bộ màu như bàn, nhưng nếu có điều kiện, bạn có thể sắm full bộ ghế cùng màu để giúp văn phòng trở nên đẹp và đồng bộ hơn

Cách chọn nội thất giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi

Kệ tủ văn phòng không thể thiếu khi kể đến sử dụng nội thất, kệ tủ thường chọn đi theo màu sắc bộ bàn ghế làm việc, như vậy màu sẽ đồng bộ hơn. Tủ kệ đựng tài liệu kết hợp các ô để đồ và đựng tài liệu, rất hữu ích khi sử dụng

Cách chọn nội thất giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi

Phụ kiện và đồ trang trí chức năng

Yếu tố nhỏ này lại chiếm một sự thay đổi vô cùng quan trọng để hoàn thiện bước cuối giúp văn phòng gần gũi hơn, thay vì sử dụng các đồ trang trí đắt tiền, chói sáng thì bạn nên ưu tiên các đồ thân thiện gần gũi hơn.

Sử dụng tranh treo tường, đồ trang trí, chậu cây cảnh vừa làm không gian sinh động mà còn giúp tinh thần làm việc trở nên hăng hái, nhiệt huyết hơn khi văn phòng quá đơn điệu.

Mỗi khu vực bàn làm việc nhân viên, có thể kết hợp thêm các chậu cây cảnh nhỏ trang trí, vừa giúp tăng mỹ quan mà còn giúp nhân viên có phút giây thư giãn như tưới cây, chăm cây, thể hiện được việc yêu thiên nhiên và yêu bảo vệ môi trường hơn.

Trên đây là một số các cách chọn nội thất văn phòng mà Ánh Phát gợi ý cho bạn, để tham khảo các mẫu nội thất văn phòng hãy liên hệ với Ánh Phát qua số: 0914.278.381 – 0984.738.639 để nhận tư vấn nhé!

>>> Tham khảo: Bàn ghế nội thất phòng họp [Sẵn hàng]
>>> Sản phẩm: Bộ bàn ghế làm việc giám đốc cao cấp, hàng mới về!!!
>>> Xem ngay: Tủ kệ trang trí văn phòng Hà Nội, bán chạy!!!

Tin Liên Quan