3 tiêu chí lựa chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng bằng gỗ

Có một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và cũng thực sự đáng tiếc nếu chúng ta có phần lơ là khi chọn mua bàn làm việc nhân viên văn phòng bằng gỗ. Vì vậy, trước khi bạn đưa ra quyết định đầu tư bàn làm việc này, quý vị cần chú ý tới các tiêu chí chọn lựa như sau:

1.Bàn làm việc nhân viên văn phòng: Mục đích sử dụng

Nếu chủ yếu sử dụng bàn làm việc để đặt máy tính, cần làm việc với các máy tính nhiều, bạn nên chọn mẫu bàn làm việc có thiết kế chuyên dụng cho máy tính.

Nếu bạn cần một chiếc bàn làm việc dành cho  nhân viên văn phòng dành cho công việc hành chính, sử dụng giấy tờ thì nên chọn mẫu bàn làm việc bằng gỗ có bề mặt rộng rãi nhất có thể để chứa được đủ các loại giấy tờ, sổ sách hoặc các loại giá để đồ cần thiết.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua bàn làm việc tại hà nội uy tín, chất lượng

Khi cần kết hợp làm công việc máy tính, giấy tờ với những   cuộc họp, người mua nên cân nhắc lựa chọn các mẫu bàn làm việc hình chữ nhật hoặc là  hình chữ L, cho phép bạn vừa sử dụng để làm việc vừa để thích hợp tổ chức các cuộc họp nhỏ.

2.Bàn làm việc nhân viên văn phòng: Không gian làm việc

Chiếc bàn làm việc bằng chất liệu gỗ đẹp cần phải đảm bảo về không gian cho đôi chân dưới gầm bàn làm việc. Thông thường, chiều cao bàn làm việc khoảng 70 – 75cm là phù hợp với hầu hết đa số người dùng Việt Nam. Khoảng không gian ở  phía sau bàn làm việc sẽ tối ưu phải có khoảng trống tối thiểu khoảng 1,5m.

Đối với người dùng máy tính và bàn phím của máy cần phải đặt ở độ cao thích hợp. Nếu bàn phím đang đặt ở độ cao quá cao thì có thể gây ra khó chịu hoặc căng cơ cho người dùng bàn.

3.Bàn làm việc nhân viên văn phòng: Chất liệu

Bàn làm việc gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên cũng có điểm khác biệt lớn nhất với chất liệu  gỗ công nghiệp là lõi đặc. Bạn có thể nhận thấy rõ ở trên bề mặt gỗ cũng có các lớp vân chân thật với màu sắc rất  rõ nét.

Khi lựa chọn bàn làm việc dành cho nhân viên văn phòng bằng gỗ rất đẹp bằng gỗ tự nhiên cho doanh nghiệp, thì bạn nên chú ý chọn loại gỗ đã được tẩm sấy kĩ càng, xử lý kỹ lưỡng để tránh nguy cơ gỗ co ngót hoặc nứt nẻ khi gặp thời tiết khắc nghiệt.

>>> Xem thêm: Top 10 + mẫu bàn làm việc cho nhân viên văn phòng giá rẻ nhất

Bạn cũng có thể kiểm tra xem bàn làm việc có được làm từ gỗ tự nhiên chuẩn  100% không bằng cách bạn ngửi mùi trên thớ gỗ. Gỗ tự nhiên thường có mùi thơm đặc trưng, khác hẳn so với gỗ công nghiệp và được phủ bởi một lớp nhựa ở bên ngoài.

Bàn làm việc bằng chất liệu gỗ công nghiệp

Nếu am hiểu về gỗ, thì chắc chắn khi lựa chọn bàn làm việc văn phòng, người dùng sẽ chọn chất liệu là veneer. Vì tuy giá thành của loại bàn này cao hơn so với các loại gỗ công nghiệp khác thế nhưng nó sở hữu nhiều ưu điểm thuyết phục các khách hàng hơn cả.

Nó vừa có các hình thức đẹp lại có độ bền rất cao. Khi chọn gỗ công nghiệp sẽ dán veneer bên ngoài, người sử dụng chú ý không chọn các loại gỗ có lớp phủ quá mỏng vì như thế sẽ làm tăng nguy cơ bàn bị bong tróc.

Ngoài ra, chất liệu gỗ công nghiệp MDF, MFC cũng là một lựa chọn khá tốt cho người sử dụng. Các loại gỗ này thường được tạo ra từ cây gỗ tự nhiên và được nghiền, rồi tẩm sấy rồi ép thành tấm có độ bền cao. Khi chọn các loại gỗ này, thì bạn cần kiểm tra kỹ về độ chắc chắn của gỗ.

Đối với gỗ công nghiệp, nếu như muốn chọn bàn làm việc của nhân viên văn phòng bằng gỗ đẹp với chất lượng tốt, thì người dùng nên chọn loại gỗ có lõi xanh chống ẩm vì chúng cũng có độ bền khá cao.

Đồng thời, người sử dụng cần chú ý tránh chọn loại bàn dùng làm việc làm từ ván okal vì nó sử dụng các dăm gỗ tạp và mạt cưa ép rất kém chất lượng nên có tuổi thọ thấp, vô cùng ảnh hưởng tới túi tiền của các doanh nghiệp.

Tin Liên Quan