Nguyên tắc chọn kích thước bàn làm việc văn phòng cực chuẩn

Dưới đây là bài viết giúp bạn lựa chọn được kích thước bàn làm việc cũ cho nhân viên phù hợp với không gian văn phòng.

Nguyên tắc lựa chọn kích thước bàn làm việc cũ cho nhân viên

Kích thước bàn làm việc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua một chiếc bàn làm việc. Cần chọn lựa cho mình một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp, hài hòa với không gian để cân bằng diện tích căn phòng, không nên quá lớn cũng không được quá nhỏ.

Chất liệu cần chọn những chất những liệu có độ bền cao, ưu tiên sử dụng những chất liệu tự nhiên hoặc những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Như vậy tuổi thọ và độ bền sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn

Thiết kế kiểu dáng và màu sắc cần hài hòa với tổng thể nội thất bên trong ngôi nhà (văn phòng công ty) để tạo được sự đồng bộ một thể thống nhất chung cho toàn bộ.

Ngoài ra tùy thuộc vào đặc thù tính chất công việc, cũng như những yếu tố liên quan khác như tín ngưỡng phong hay phong thủy cũng cần phải được lưu tâm đến. Vì một chiếc bàn đạt chuẩn sẽ được nhà sản xuất khéo léo đưa vào để hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết.

Bàn làm việc văn phòng chân sắt thanh lý giá rẻ
Bàn làm việc văn phòng thanh lý giá rẻ

Chọn kích thước bàn làm việc cũ cho nhân viên theo công thức

Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc cần phải đạt chuẩn đảm bảo được các công năng cho người dùng, những tính năng hỗ trợ cần thiết của một chiếc bàn làm việc hiện đại.

Độ linh hoạt: Kích thước mặt bàn không thể thay đổi được, nên chân bàn cần linh động láo lắp để tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi cần thiết.

Đặc thù công việc cá nhân: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn làm việc khác nhau, bàn của một nhân viên văn phòng bình thường sẽ rất khác với bàn làm việc của kiến trúc sư hay họa viên.

Bàn làm việc cũ cho nhân viên giá rẻ

Giảm tải những hoạt động dư thừa: Kích thước bàn cần đạt tiêu chuẩn người dùng có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều sức, gây khó khăn bất tiện.

Độ an toàn: Bàn cần được khắc phục giảm thiểu tối đa những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Như: không nên xuất hiện những cạnh sắt nhọn, những khe kẽ có thể gây tổn thương cho người dùng.

Tính cảm quan: Ngoài những công năng cần có, bàn làm việc đạt chuẩn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ. Truyền tải phần nào đó thông tin cũng như cảm hứng cho người dùng.

Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc hiện đại luôn có thiết kế đơn giản phần lớn tập trung vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm. Sự tinh tế của chúng nằm ở sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ.

>>> Xem ngay: Top 50+ Mẫu ghế gấp văn phòng giá rẻ phù hợp với mọi không gian

Tin Liên Quan