Những lưu ý khi mua đồ nội thất văn phòng cũ

Rất nhiều doanh nghiệp chọn cách mua đồ nội thất văn phòng cũ để tiết kiệm chi phí, nhất là giới start – up. Tuy nhiên, đã là đồ cũ thì không thể tránh khỏi những vấn đề về chất lượng. Bạn nên nắm rõ những lưu ý khi mua đồ nội thất văn phòng cũ dưới đây để chọn được những sản phẩm hoàn hảo nhất nhé.

Đồ nội thất văn phòng cũ hầu hết là đồ của các công ty giải thể, đồ để trong kho lâu ngày hoặc hàng lỗi của các xưởng sản xuất trà trộn vào, đồ mới cũng có mà đồ đã qua sử dụng cũng nhiều.

Xem xét kích thước phù hợp

Một lưu ý khác khi mua đồ nội thất văn phòng cũ là bạn nên đo diện tích không gian kê những đồ đạc này từ trước. Tránh tình trạng mua về không có chỗ kê phù hợp. Hãy ước lượng không gian để căn chỉnh kích thước các đồ nội thất một cách hợp lý. Không nên chọn một chiếc bàn làm việc quá to cho một căn phòng chật, một chiếc tủ quá dài sẽ chiếm hết diện tích của mọi thứ xung quanh.

 

 

Kiểm tra tình trạng mối mọt, độ chắc chắn của sản phẩm

Đồ gỗ rất dễ bị mối mọt, mục rũa. Bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của sản phẩm trước khi mua. Nếu đồ gỗ đã gặp phải các vấn đề này thì chỉ dùng được 1 thời gian ngắn là phải vứt đi, mối mọt còn có thể lây sang đồ nội thất bằng gỗ khác. Hãy dùng ngón tay gõ lên gỗ, kiểm tra ngẫu nhiên nhiều bộ phận, có thể chỉ một phần của món đồ này bị mối ăn. Nếu nghe thấy tiếng kêu bộp bộp nghĩa là đồ gỗ bị rỗng bên trong.

Kiểm tra kết cấu sản phẩm

Bạn nên quan sát tất cả góc cạnh, bề mặt của sản phẩm xem có phần nối nào bị hở, bộ phận nào hư hỏng không, nhất là đối với đồ gỗ ép, gỗ công nghiệp. Đồ gỗ được kê dưới đây nên phần chân rất dễ bị ngấm nước, bạn nên để ý kỹ và sờ thử để kiểm tra độ ẩm. Một mẹo nhỏ cho mọi người khi đi mua đồ gỗ nội thất cũ là nhỏ 1 – 2 giọt nước lên bề mặt gỗ (phần không có sơn) nếu thấy giọt nước ngay lập tức ngấm xuống nghĩa là đồ gỗ khô, độ ẩm thấp; nếu giọt nước ngấm xuống chậm nghĩa là trong gỗ đã có sẵn một lượng nước nhất định, độ ẩm cao.

Đồ nội thất văn phòng cũ không tránh khỏi những sản phẩm bị cong, vênh, thiếu ốc vít… bạn nên xem xét kỹ khả năng phục hồi, sửa chữa sản phẩm trước khi mua, tránh lãng phí. Nếu được hãy chọn những sản phẩm có tone màu gần giống nhau để tạo sự đồng bộ, tính thẩm mỹ cho văn phòng mình sau này.

 

 

Ánh Phát không ngừng cung cấp những sản phẩm thanh lý  nội thất chất lượng ấn tượng về màu sắc, chất liệu,… để quý khách có thể chọn lựa một cách thích hợp nhất, sao cho phù hợp với không gian của căn phòng nơi mình hoạt động.

Ngoài ra nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp bàn ghế sofa thanh lý tại Hà Nội thì hãy nhanh chóng đến với Ánh Phát chúng tôi. Tại Ánh Phát chúng tôi chuyên thanh lý các sản phẩm nội thất văn phòng, như thanh lý bàn làm việcthanh lý ghế văn phòngthanh lý nội thất cũ chất lượng… Mặc dù sử dụng các nội thất thanh lý nhưng chất lượng của sản phẩm vẫn không giảm đi.

Công Ty TNHH TM&DV Ánh Phát

Địa Chỉ: Số 75, Ngõ 18 Định Công Thượng, Hoàng Mai, HN.

Điện Thoại: 09777 99 381 – 0984 738 639

Hotline: 0914278381 (Mr. Huấn)

Email:noithatanhphat@gmail.com

Website: www.noithatanhphat.com.vn

Tin Liên Quan