Top 4 sai lầm thường gặp khi giặt bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ

Trong cách giặt bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ, thì hiện nay nhiều người đang mắc nhiều sai lầm rất cơ bản. Việc đó khiến cho ghế sofa này nhanh hư hỏng, mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó. Bạn có muốn biết đó chính là những sai lầm gì hay không? Sau đây bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin cụ thể để tránh mắc phải nhé.

1.Tránh cách giặt bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ với nước tẩy rửa mạnh

Nhiều bộ ghế sofa được làm từ chất liệu cao cấp như da, vải và nỉ không nên dùng chất tẩy rửa mạnh giặt. Nếu các bạn dùng quá thường xuyên thì các dung dịch tẩy đó sẽ tác động xấu mài mòn, sẽ làm chất liệu ghế khô cứng. Thậm chí sau khi giặt xong sẽ bạn sẽ thấy bề mặt ghế da bị căng phồng, biến dạng và bị mất giá trị ban đầu.

Top 4 sai lầm thường gặp khi giặt bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ

>>> Xem thêm: Các mẫu kệ giá văn phòng tại hà nội giá rẻ

Chất liệu vải thì việc bạngiặt với nước tẩy rửa mạnh thì cũng sẽ làm bề mặt bị phai màu, sờn rách. Chất liệu ghế sofa sẽ không còn được mềm mại, dễ chịu khi các bạn sử dụng được như ban đầu. Bạn nên tham khảo những  loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng được tư vấn bởi vì các hiệu giặt là lớn. Dung dịch làm sạch ghế sofa phải trung tính khử khuẩn hiệu quả.

2.Sử dụng bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ như thế nào kéo dài tuổi thọ ?

Một trong những sai lầm của rất nhiều người đó là khi giặt chiếc ghế sofa xong thì đem phơi ở những nơi có ánh nắng mặt trời gay gắt. Hoặc phơi đồ những  nơi có nhiệt độ cao sẽ không làm cứng chất liệu, thô ráp hay là bị phai màu nhanh. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng chiếc máy sấy để làm khô nhanh sản phẩm này.

Nhiệt độ cao sẽ làm tổn thương các bề mặt của chất liệu như gây phồng rộp và rạn nứt, sần sùi. Cách giặt bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ cũng làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm, các bạn phải đi bọc lại hoặc thay mới đồ khác. Theo chia sẻ của các  nhà sản xuất thì bạn chỉ nên làm khô bằng quạt thổi chuyên dụng.

3.Không nên giặt bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ với dụng cụ cọ rửa cứng, vải thô ráp

Thói quen của rất nhiều người dân Việt Nam đôi khi cũng muốn tiết kiệm quần áo cũ không dùng đến để lau các đồ vật. Đặc biệt không nên áp dụng các việc dùng đồ cũ đã sờn rách hay là nhiều khuy để giặt ghế sofa. Chất liệu thô cứng của các vải cũ làm rách hoặc là mất đi sự mềm mại trên bề mặt của ghế.

Top 4 sai lầm thường gặp khi giặt bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ

>>> Xem thêm: Địa chỉ thanh lý bàn ghế cà phê uy tín tại Hà Nội

Bạn nên lưu ý không dùng những  dụng cụ chùi rửa thông thường như cọ và rẻ sắt để làm sạch vết bẩn trên ghế sofa. Dụng cụ đó sẽ làm xước và bị rách chất liệu của sản ghế sofa, mất đi vẻ đẹp nguyên bản. Đối với các  bộ ghế cao cấp đắt tiền, thi thoảng giặt thì các bạn có thể nhờ cửa hàng chuyên vệ sinh.

Họ có máy vệ sinh và làm khô nhanh chóng và rất sạch sẽ và đảm bảo an toàn, không làm hỏng ghế sofa. Còn nếu bạn thực hiện vệ sinh tại nhà thì các bạn nên dùng vải mềm để làm sạch nhé.

4.Bộ bàn ghế sofa văn phòng giá rẻ không nên giặt nhiều lần

Sản phẩm ghế sofa khác với các vật dụng khác, bạn không nên giặt ghế sofa quá thường xuyên. Ví dụ như ghế sofa chất liệu da dù sử dụng hàng ngày thế nhưng chất liệu này cũng không dễ bám các bụi bẩn. Thi thoảng bạn có thể dùng chất liệu vải mềm lau sạch bụi bẩn để trông sáng bóng và sạch sẽ.

Tuy nhiên việc giặt ghế sofa, đụng tới hóa chất và dùng  nước quá nhiều mà vốn dĩ ghế sofa thì rất dễ thấm nước và lâu khô. Việc giặt quá nhiều lần cũng  có thể khiến sự liên kết các sợi da và các sợi vải bị đứt gãy. Khiến cho bề mặt ghế sofa bị sờn rách, phai màu.

Tin Liên Quan