Một vài lưu ý giặt ghế sofa văn phòng giá rẻ hiệu quả

Tự giặt ghế sofa văn phòng giá rẻ cũng không quá khó. Bạn đã biết cách làm chưa? Hãy lưu lại các cách giặt ghế sofa tại nhà bằng tay và bằng máy giặt ghế sofa mà Nội thất Ánh Phát hướng dẫn dưới đây để giúp các bạn vệ sinh ghế sofa hiệu quả mà không phải tốn nhiều tiền nữa đấy. Cùng tìm hiểu tròng bài dưới đây nào!

1.Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa văn phòng giá rẻ

– Đọc kỹ nhãn mác trên chiếc ghế sofa nhà bạn (nếu có) để biết cách giặt chiếc ghế sofa tại nhà phù hợp.

– Thử những sản phẩm giặt tẩy lên một góc nhỏ và các góc khuất trên ghế.

– Đối với những  loại chất liệu đặc biệt như da thuộc, tốt nhất các bạn nên tham khảo chuyên gia giặt ghế sofa để được tư vấn một cách phù hợp.

Một vài lưu ý giặt ghế sofa văn phòng giá rẻ hiệu quả

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán ghế xếp văn phòng cũ giá rẻ

2.Các bước chính khi vệ sinh ghế sofa văn phòng giá rẻ

Thoạt nhìn, chiếc ghế sofa thường có kích thước to lớn và cũng khá cồng kềnh khiến không ít người chùn bước khi không muốn thực hiện cách vệ sinh những ghế sofa tại nhà. Tuy nhiên, thực tế thì việc vệ sinh ghế sofa chỉ đơn giản gồm có 3 bước:

– Hút bụi chiếc ghế sofa. Hút bụi bề mặt ghế sofa, lau sạch khung và chân ghế sofa.

– Giặt theo kí hiệu trên nhãn mác ghế sofa. Tháo rời vỏ bọc ghế sofa vải và giặt theo chỉ dẫn trên nhãn mác.

– Dùng dung dịch giặt chiếc ghế sofa. Lau bề mặt ghế sofa với khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho ghế sofa.

– Hút ẩm và khử khuẩn sofa bằng bột baking soda. Sau khi vệ sinh xong, các bạn có thể hút ẩm và khử khuẩn ghế sofa bằng cach rắc một ít baking soda lên bề mặt ghế sofa.

3.Luôn vệ sinh ghế sofa văn phòng giá rẻ mỗi ngày để vết bẩn không bám sâu

Máy hút bụi là cách vệ sinh chiếc ghế sofa đơn giản và hiệu quả khi các abnj thực hiện thường xuyên. Bạn cũng nên hút bụi ghế ít nhất 1 lầntrên tuần để bụi bẩn không bám sâu và thực hiện những  bước giặt ghế sofa hiệu quả cao.

Chú ý: hút bụi những vị trí khuất như góc chiếc ghế sofa để tránh bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Nếu chiếc ghế sofa làm bằng chất liệu da lộn, các bạn có thể dùng bàn chải lông mềm nhúng vào các dung dịch giặt để chải bề mặt ghế sofa sau khi hút bụi.

Một vài lưu ý giặt ghế sofa văn phòng giá rẻ hiệu quả

>>> Xem thêm: Top 10+ mẫu ghế gấp văn phòng thanh lý

Ngoài ra, các bạn hãy thực hiện vệ sinh ghế sofa với các loại khăn ẩm được thấm một chút nước rửa bát hoặc là các loại kem tẩy rửa CIF để lau các bộ phận gỗ hay thép trên ghế như chân ghế sofa, khung ghế…

4.Đọc hướng dẫn trên nhãn mác hoặc tem chất tẩy rửa ghế sofa văn phòng giá rẻ

Để chọn lựa được phương pháp giặt ghế sofa văn phòng giá rẻ rất phù hợp thì bạn nên cân nhắc đọc kỹ tem mác của chiếc ghế sofa trước khi giặt. Bạn cũng có thể xem những những kí hiệu dưới đây:

– W là Water = là Nước. Với ghế sofa được kí hiệu đó là W thì đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng các dung dịch giặt ghế sofa nỉ, da,…

– S là Solvent = đó là dung môi làm sạch chiếc ghế sofa không chứa nước. Với kí hiệu S thì các bạn sẽ sử dụng dung môi giặt khô ghế sofa để bạn vệ sinh và làm sạch ghế. Bạn cần thận trọng không nên sử dụng nước hoặc những dung môi chứa nước cũng sẽ làm co rút chất vải hoặc làm phai màu chiếc ghế sofa.

– WS/SW. Với kí hiệu này thì chiếc ghế sofa của bạn có thể giặt bằng nước hoặc là các dung môi giặt khô đều được. Tuy nhiên, các bạn cần giặt thử một vùng nhỏ (chọn vùng rất khó nhìn thấy) để kiểm tra xem giặt ghế sofa cách này có bị rút vải hay bạc màu không.

– X là sử dụng phương pháp để giặt sạch chuyên nghiệp. Nếu như những chiếc ghế của bạn có kí hiệu X thì các bạn hãy gọi đến các dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà để họ có phương án giặt sạch sẽ đúng với chất liệu chiếc ghế sofa này.

Tin Liên Quan