Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Trong thời điểm hiện nay, sự sáng tạo là yếu tố quan trọng để giúp doanh nghiệp đón đầu thời thế mới. Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh của việc chia sẻ thông tin, ai đứng đầu làn sóng chia sẻ thông tin sẽ đạt được nhiều lợi ích. Nhân viên chính là một phần cực kỳ quan trọng, do vậy sáng tạo không gian làm việc là vô cùng cần thiết

Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Hãy cùng điểm qua một vài cách để sáng tạo không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên, phù hợp với hầu hết các loại hình kinh doanh của tổ chức, tạo ra một không gian làm việc trong mơ, cho nhân viên thỏa sức sáng tạo.

Sáng tạo không gian làm việc: Tạo mục tiêu, đo năng suất làm việc

Năng suất và độ hiểu quả công việc chính là thước đo cạnh tranh thúc đẩy nhân viên phấn đấu và cố gắng cho công việc, mỗi công ty sẽ có những yếu tố, chỉ tiêu cụ thể riêng để đánh giá nhân viên. Tạo động lực cho nhân viên bằng cách phấn đấu, vượt ra khỏi vùng an toàn, thúc đẩy sự sáng tạo và các giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Việc đo năng suất theo cá nhân hoặc theo nhóm, tùy vào từng yếu tố và công việc cụ thể mà ta cũng nên sắp xếp không gian làm việc sao cho hợp lý. Chẳng hạn bộ phận Kinh Doanh công ty thường xuyên phải đi công tác, gặp gỡ khách hàng, khu vực làm việc không yêu cầu quá nhiều về không gian, do đó doanh nghiệp có thể lựa chọn các mẫu bàn gọn, nhẹ hơn.

Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

>>> Tham khảo: Mẫu bàn làm việc chân sắt chữ L đẹp, đơn giản, giá rẻ cho nhân viên

Cân nhắc cách sắp xếp nội thất dạng module

Theo khảo sát có uy tín của một tập đoàn tư vấn thiết kế Mỹ – 2016. Công ty tạo môi trường sáng tạo bằng cách kết hợp giữa không gian làm việc nhóm và cá nhân tốt hơn gấp 5 lần các công ty không có sự sắp xếp. Do đó, trong môi trường làm việc chung, doanh nghiệp có thể sắp xếp các bộ phận thường phải làm việc theo nhóm, team, họp bàn thường xuyên ngồi theo dạng module.

Dựa vào yếu tố công việc như marketing luôn yêu cầu sự sáng tạo liên tục, cần thiết, không gian thiết kế nên để dạng mở, có sự tương tác giữa nhân viên với nhau, tạo sự kết nối cộng đồng. Sự cân bằng giữa công việc và giao tiếp giúp nhân viên giảm stress hơn, tạo sự kết nối giữa người với người, mà đa số các nguyên nhân gây trầm cảm đều do thiếu sự giao tiếp lẫn nhau. Ngoài ra, việc trao đổi ý tưởng sáng tạo sẽ dễ dàng hơn, như Google tạo không gian làm việc cho nhân viên các bộ phận gặp gỡ nhau để tạo ra ý tưởng mới, mà không xây dựng khu vực phân tách riêng.

Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Tạo ra không gian giải trí giờ nghỉ ngơi

Đi đôi với làm việc thì phần không gian giúp nhân viên thư giãn nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng làm việc cực kỳ quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu, việc mất cân bằng trong việc cá nhân và công việc sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý. Một môi trường không có nơi có nhân viên nghỉ ngơi sẽ làm giảm hiệu suất làm việc rõ rệt, cụ thể như nhiều công ty trên thế giới thường kết hợp các kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc khu vui chơi cho nhân viên để lấy lại động lực làm việc.

Đối với các công ty nhỏ, ngân quỹ chưa lớn và còn đang phát triển, có thể tập chung vào khu vực nghỉ nghơi nhân viên buổi trưa hoặc nâng cấp các loại ghế nhiều tiện ích bao gồm cả việc thư giãn cho nhân viên. Các mẫu ghế tựa lưng xoay có chế độ ngả lưng là một giải pháp tuyệt vời, vừa nâng cao sức khỏe của nhân viên mà cũng giúp tiết kiệm không gian. Đó là một khoản đầu tư khá lời đúng không?

Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

>>> Xem ngay: Tổng hợp 20+ mẫu ghế xoay nhân viên văn phòng giá rẻ

Sáng tạo không gian làm việc: Kết hợp với sự chọn lựa của nhân viên

Lắng nghe ý kiến nhân viên là một điều vô cùng tuyệt vời mà hầu hết các nhân viên đều muốn được làm trong môi trường như vậy. Thay vì để lãnh đạo ra quyết định về việc bố trí sắp xếp văn phòng, thì nhân viên chính là người làm việc, có thể tham gia đóng góp ý kiến cải thiện, tạo dựng một môi trường làm việc phù hợp hơn.

Ví dụ, nếu làm việc ở các tòa nhà cao tầng bị hắt ánh sáng, bạn có thể hỏi các nhân viên muốn thiết kế và chỉnh sửa lắp thêm gì để công ty cung cấp lắp đặt thêm; hoặc không gian văn phòng hơi trống trải, bạn có thể hỏi mọi người việc lắp thêm tủ kệ trang trí có giúp không gian trở nên đẹp và thuận tiện hơn không, điều này nên hỏi trước khi làm, vì đôi khi lắp thêm lại khiến không gian trở nên bí bách hơn.

Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Trên đây là một số cách sáng tạo không gian làm việc giúp văn phòng trở thành nơi làm việc được ưa thích và môi trường lý tưởng cho nhân viên sáng tạo, tạo sự năng suất và nâng cao hiệu quả khi làm việc cho nhân viên hơn.

Để tham khảo các mẫu nội thất văn phòng, quý khách tham khảo trang website của Ánh Phát để biết thêm: Đại lý nội thất Ánh Phát

Tin Liên Quan