Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết?

Ngoài việc tạo ra một không gian làm việc đẹp và chuyên nghiệp, đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng cũng có nhiều lợi ích thiết thực khác. Hãy cùng Ánh Phát tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết?

 

Lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là một khoản đầu tư bền vững mang giá trị lâu dài cho doanh nghiệp hoặc cá nhân, mục đích muốn tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả mang lại năng suất và hiệu suất công việc cao.

  • Đối với cá nhân và nhân viên: Nội thất xung quanh sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng khi làm việc, môi trường tập chung các chi tiết giúp tăng sự tập trung khi làm việc sẽ kích thích sự sáng tạo, cảm hứng và duy trì nguồn năng lượng tập trung khi làm.
  • Đối với doanh nghiệp và các mô hình tổ chức làm việc: Môi trường chuyên nghiệp thể hiện được phong cách, văn hóa, ấn tượng riêng đối với nhân viên và khách hàng.

Thiết kế nội thất văn phòng cho khu vực làm việc

1. Phòng Giám đốc, Trưởng phòng

Đối với vị trí cấp cao, văn phòng làm việc phản ánh được sự đầu tư của doanh nghiệp đối với các vị trí chủ chốt của công ty, không chỉ thể hiện quyền lợi với bộ máy lãnh đạo mà còn tạo sự ấn tượng đối với bất kỳ ai khi đến.

Nội thất phòng làm việc giám đốc cơ bản có ba phần chính lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng: Bàn làm việc, ghế giám đốc, tủ kệ văn phòng và nơi để đón tiếp khách hoặc nhân viên khi cần trao đổi.

Không gian xung quanh có thể sử dụng thêm các chậu cây, tượng, tranh ảnh,… để giúp không gian vừa hiện đại, thanh lịch và sang hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết?

>>> Xem ngay: 30++ bàn làm việc giám đốc cao cấp

2. Phòng làm việc của nhân viên

Đây chính là khu vực quan trọng nhất của doanh nghiệp, nơi diễn ra các hoạt động của doanh nghiệp. Việc đầu tư tập chung vào văn phòng làm việc cho nhân viên là một phần rất quan trọng không thể thiếu.

Xu hướng thiết kế văn phòng cho nhân viên hiện nay vẫn theo xu hướng tối giản, năng động, hiệu quả và tạo không gian mở. Với nhịp độ phát triển hiện nay, nhân viên luôn phải học hỏi mọi lúc mọi nơi, tạo ra một môi trường làm việc như vậy sẽ giúp phát triển từng cá nhân, và giúp ích cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết?

>>> Xem ngay: Tổng hợp mẫu bàn làm việc nhân viên đẹp 2023

3. Phòng họp chung

Đây chính là nơi liên kết và kết nối các bộ phận, nhân viên với nhau để trao đổi và đưa ra các cách giải quyết cho những nhiệm vụ, vấn đề nội bộ, tất cả đều nhắm đến mục tiêu giải quyết công việc hoặc ban hành các chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Nội thất trong phòng họp sẽ tập trung chính vào bàn ghế phòng họp, khi lựa chọn thiết kế phòng họp bạn cần cân nhắc lựa chọn mẫu bàn nào phù hợp với mục đích chung của các buổi họp được tổ chức. Mỗi kiểu dáng bàn cũng ảnh hưởng đến việc triển khai ý kiến và phát triển của từng thành viên tham dự.

Bạn cũng nên dự tính số lượng người tối đa trong một buổi họp khoảng bao nhiêu để thiết kế khu vực họp phù hợp và hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết?

>>> Tham khảo: 10+ bàn ghế nội thất phòng họp hiện đại, sang trọng

4. Thiết kế nội thất văn phòng quầy lễ tân doanh nghiệp

Đây là tiếp đón tại vị trí ra vào của doanh nghiệp, là vị trí thể hiện văn hóa đầu tiên trước khi khám phá nội thất bên trong. Khu vực quầy lễ sang trọng, nhân viên với tác phong chuyên nghiệp thể hiện hình ảnh và văn hóa của doanh nghiệp rất tốt.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết?

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm khu vực bàn ghế đón tiếp khách khi chờ đợi, phục vụ thêm trà bánh trong khi khách đợi sẽ giúp tăng điểm đáng kể và giữ lịch sự cũng như thể hiện thái độ niềm nở đón tiếp của doanh nghiệp mình.

Tin Liên Quan