Tư vấn vị trí, cách sắp xếp tủ kệ hồ sơ văn phòng phù hợp

Bạn đã có nhiều kinh nghiệm chọn mua tủ kệ hồ sơ văn phòng chưa? Đến ngay đại lý cung cấp tủ tài liệu để có thể  được tư vấn kinh nghiệm cũng như cách sắp xếp tủ tài liệu sao cho phù hợp.

Tủ kệ hồ sơ văn phòng cũng như là các nội thất khác trong phòng làm việc đều cần được bài trí và cách sắp xếp một cách hợp lý nhất. Vậy các bạn đã biết cách sắp xếp tủ tài liệu phù hợp nhất chưa? Đến Nội thất Ánh Phát để các bạn được tư vấn thêm kinh nghiệm chọn mua tủ tài liệu cũng như là các cách sắp xếp một cách khoa học và sao cho hợp phong thủy.

1.Vị trí đặt tủ kệ hồ sơ văn phòng

Vị trí đặt tủ kệ hồ sơ văn phòng cũng rất quan trọng, nếu đặt tủ đúng và khoa học thì sẽ khuyến khích được những  năng lượng tích cực, giảm thiểu tối đa các vận khí xấu, giúp tăng sự phấn chấn tinh thần trong công việc và đặc biệt là mang đến sự thuận lợi trong những công việc có sự liên quan đến xử lý tài liệu và giấy tờ sổ sách của công ty một cách nhanh chóng.

Tư vấn vị trí, cách sắp xếp tủ kệ hồ sơ văn phòng phù hợp

>>> Xem thêm: Các mẫu kệ để tài liệu văn phòng giá rẻ, chất lượng

Khi chọn vị trí đặt tủ kệ hồ sơ văn phòng tuy các bạn phải tuân theo nguyên là tắc tủ tài liệu văn phòng cũng cần được đặt hướng ra cửa ra vào để giúp tránh sát khí cũng như các luồng khí độc hại. Hướng đặt tủ đựng tài liệu như vậy cũng sẽ giúp cho người làm việc cũng luôn thoải mái, có  được tỉnh táo, thông thái và làm việc hiệu quả cao bởi được lưu thông khí.

Bạn nên tránh đặt tủ kệ hồ sơ văn phòng ở đối diện với cửa ra vào và nhà vệ sinh… Trong phong thủy, đây cũng là những nơi có nguồn năng lượng rất tiêu cực. Cũng không nên đặt các tủ gỗ đựng tài liệu văn phòng đối diện với các hướng ánh nắng mặt trời chiếu rọi và sát tường nhà vệ sinh, nhà tắm.

Các môi trường này sẽ làm tủ bị cong vênh, phồng rộp và ẩm mốc. Theo quan niệm của phong thủy, thì hướng bắc là hướng chủ về quan lộc, vì thế và bài trí tủ tài liệu về hướng này sẽ rất tốt.

2.Sắp xếp tủ kệ hồ sơ văn phòng

Sự khoa học ở trong việc sắp xếp tủ kệ hồ sơ văn phòng cũng sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn và các bạn sẽ cảm thấy tinh thần luôn tràn đầy năng lượng khi làm việc. Sau đây là một số gợi ý về các cách phân loại hồ sơ, giấy tờ cho tủ tài liệu:

Tư vấn vị trí, cách sắp xếp tủ kệ hồ sơ văn phòng phù hợp

>>> Xem thêm: Sử dụng thường xuyên ghế xoay nhân viên có tốt không ?

+ Phân loại tài liệu theo chủ đề hồ sơ: Trong cùng một loại hồ sơ thì các bạn nên chia nhỏ theo các chủ đề khác nhau ví dụ như là: báo cáo, kế toán hay là hợp đồng, quảng cáo, tiếp thị…

+ Phân loại tài liệu theo cụm hồ sơ: Trong cùng một loại chủ đề thì bạn nên chia nhỏ hồ sơ ra theo từng cụm như: cụm quý 1 và cụm quý 2, cụm quý 3, cụm 4.

+ Phân tài liệu loại theo nhóm hồ sơ: Nếu như mỗi cụm hồ sơ khác nhau của các bạn còn có thể chia nhỏ hơn thì các bạn hãy phân loại ra theo nhóm để dễ tìm kiếm.

Quá trình phân loại hồ sơ này sẽ tạo ra cách làm việc khoa học, chuyên nghiệp, thông minh, giúp các bạn đẩy nhanh tiến độ công việc và giúp tiết kiệm được thời gian cho bản thận và mọi người, giúp giải quyết mọi công việc nhanh và hiệu quả.

Đặc biệt, các bạn phải chú ý cách sắp xếp tài liệu, hồ sơ logic, khoa học và dễ tìm kiếm, ví dụ như các hồ sơ quan trọng và rất ít phải dùng đến thì bạn nên cất gọn gàng vào bên trong và bạn khóa lại. Còn những hồ sơ, tài liệu thường hay phải sử dụng đến bạn hãy đặt ở bên ngoài của sản phẩm tủ kệ hồ sơ văn phòng.

Tin Liên Quan