4 Cách chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng làm việc

Khi thiết kế một văn phòng làm việc mới cho riêng bạn hoặc cho công ty, điều bạn băn khoăn là chọn màu sơn nào phù hợp nhất khi thiết kế, gam màu nào sẽ hài hòa với môi trường văn phòng bạn muốn hướng đến. Hãy đọc thêm bài viết này để xem cách chọn màu sơn phù hợp nhất nhé!

4 Cách chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng làm việc

1. Chọn màu sơn để mở rộng hoặc kéo hẹp không gian

Màu sắc sẽ tạo ra hiệu ứng khác nhau khi nhìn, trong kiến trúc có một vài tips để chọn màu cho không gian rộng hay hẹp hơn. thường màu sơn tường gam trắng khá là an toàn khi dùng, nếu như bạn muốn khác biệt hơn thì sử dụng thêm các gam màu khác nhau để phối. Gam màu sáng sẽ giúp văn phòng trở nên sang trọng, thanh lịch nên được ưa chuộng hơn và phù hợp với bất kỳ không gian lớn hay nhỏ.

Xu hướng dùng màu sơn cho văn phòng hiện tại thường là bảng tông pastel các màu lạnh. Các gam màu lá cây, xanh dương pastel là những màu giúp thư giãn rất tốt, không những giúp làm dịu mắt mà còn giúp tinh thần trở nên thư thái khi làm việc căng thẳng.

2. Màu sơn văn phòng làm việc phù hợp tính chất công việc

Từng tính chất công việc khác nhau mà màu sắc sử dụng cũng khác nhau để phù hợp với môi trường văn phòng. Ta có thể phân chia đơn giản thành môi trường cần tính sáng tạo và khuôn khổ. Môi trường yêu cầu sự sáng tạo thì nên sử dụng các màu sắc kích thích sự sáng tạo,sử dụng các gam màu nổi bật làm điểm nhấn. Ngược lại, môi trường cận sự tập chung, tỉ mỉ và độ chi tiết cao thì màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng sẽ phù hợp nhất.

3. Lựa chọn màu sơn văn phòng hài hòa với ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn đem đến nguồn năng lượng dồi dào về sức khỏe nếu như sử dụng một cách hợp lý và phù hợp. Không gian sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không khí tràn đầy năng lượng, nguồn sống cho cây cối bên trong nhà tạo ra môi trường xanh cho văn phòng.

Nhưng không phải văn phòng nào cũng có vị trí thuận lợi để đón nguồn ánh sáng tự nhiên, thay vào đó sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế. Màu đèn cũng ảnh hưởng lớn đến mắt khi sử dụng, ánh sáng xanh thường gây hại cho mắt nên để hạn chế ánh sáng xanh khi nhìn màn hình máy tính quá lâu, bạn nên sử dụng màu sắc đèn dịu nhẹ cho mắt, giúp mắt đỡ mỏi khi nhìn trong môi trường ánh sáng nhân tạo.

4. Chọn màu sơn theo thương hiệu

Màu thương hiện là phương thức nhận diện cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp, từ màu logo đến sản phẩm dịch vụ kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính màu thương hiệu của mình để thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc. Sử dụng màu sắc phù hợp với không gian, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp và còn tạo sự ấn tượng độc nhất khi khách hàng bước chân vào lần đầu.

4 Cách chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng làm việc

Chọn mua nội thất phù hợp với văn phòng ở đâu?

Để chọn nội thất văn phòng làm việc theo kích thước và màu sơn theo yêu cầu trên thị trường không phải dễ tìm. Để đáp ứng được cả hai tiêu chí trên, bạn sẽ mất nhiều thời gian lựa chọn và chi phí đầu tư tìm kiếm hơn. Thay vì mua sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt thiết kế sản xuất theo yêu cầu, như vậy vừa tiết kiệm mà sản phẩm được sản xuất ra đáp ứng được các tiêu chí bạn muốn.

Nếu bạn muốn tư vấn về nội thất văn phòng và đặt thiết kế sản phẩm bàn ghế nội thất như ý muốn thì liên hệ với Ánh Phát qua số hotline sau nhé  0914.278.381 – 0984.738.639

>>> Xem thêm: 10+ Bàn làm việc giám đốc cao cấp, THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU
>>> Xem ngay: 15+ Bàn làm việc nhân viên văn phòng, GIÁ ƯU ĐÃI SALE LỚN!!!

Tin Liên Quan