Bàn làm việc nhân viên văn phòng cần đảm bảo yếu tố phong thủy

1.Chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng: Chất lượng và độ bền

Chất lượng của bàn làm việc nhân viên văn phòng  bằng chất liệu gỗ thể hiện rõ nhất đó là ở thiết kế hoạt động của các ngăn kéo bàn làm việc. Ngăn kéo bàn làm việc phải đóng – mở dễ dàng dù trong đó có rất nhiều đồ vật.

Các ngăn kéo bàn làm việc được thiết kế tối ưu cũng cho phép có thể trượt hết ra chiều dài của bàn làm việc để sử dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thì người dùng cần kiểm tra kỹ các góc bàn làm việc, đảm bảo bàn làm việc không có bất kỳ vết sờn nào trước khi bạn mua.

Độ bền của bàn làm việc được quyết định bởi 2 yếu tố chính gồm các vật liệu cấu tạo và các đặc điểm sử dụng của người sử dụng. Với bàn gỗ, thì người dùng không nên đặt bàn làm việc ở những vị trí ẩm ướt vì bạn có thể dẫn tới ẩm mốc và mối mọt. Đồng thời, trong chính quá trình sử dụng, các bạn nên lưu ý tới sức chịu tải của bàn và tránh để vật quá nặng lên bàn làm việc.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán bàn ghế văn phòng giá rẻ hà nội chất lượng

2.Chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng cần đảm bảo yếu tố phong thủy

Với người mệnh kim: Theo phong thủy, thì mệnh kim đại diện cho đồ kim khí và các vật nhọn và sắc. Theo nguyên lý của tương sinh – tương khắc ở trong ngũ hành, màu sắc phù hợp với những người mệnh kim là màu vàng, và những màu phái sinh như vàng cam và vàng nhạt.

Do đó, khi chọn bàn làm việc nhân viên văn phòng bằng chất liệu gỗ đẹp cho người mệnh kim, thì bạn nên chọn mẫu mặt bàn làm việc màu vàng vân gỗ để mang tới những sự thuận lợi cho cuộc sống và về sự nghiệp của người sử dụng.

Về kiểu dáng, bàn làm việc nhân viên văn phòng dạng tròn đó là tốt nhất với người mệnh kim. Nó đặc trưng cho những người thường có vị trí ngang bằng nhau, tạo ra cảm giác bình đẳng, thúc đẩy mọi người có thể trao đổi thuận tiện hơn.

Với người mệnh mộc: Trong quan niệm của ngũ hành thì người mệnh mộc thường thích thám hiểm, rất nhiệt tình, ngay thẳng và chủ động và ghét sự lẩn tránh. Bàn làm việc hợp phong thủy với những người mệnh mộ thì sẽ có màu xanh lam hoặc là đen (màu của mệnh thủy và tương sinh với mệnh mộc).

Ngoài ra, màu xanh lá cây và màu gỗ (nâu),… là màu sắc bản mệnh cũng rất phù hợp với những người mệnh mộc. Bàn gỗ rất tốt cho những người mệnh mộc vì mang đến một nguồn năng lượng tốt cho chính cuộc sống và sự nghiệp của chính người sử dụng.

Bên cạnh đó, các bạn lưu ý là mộc khắc kim nên những người mệnh mộc không sử dụng đồ trang trí bằng chất liệu kim loại.

>>> Xem thêm: Nơi bán bàn ghế văn phòng giá rẻ hà nội

Với người mệnh thủy: Người mệnh thủy thường hợp với màu đen, xám và xanh da trời. Kiểu dáng bàn làm việc bằng gỗ đẹp phù hợp với những người mệnh thủy là bàn tròn hoặc là lượn vì nó kích thích sự sáng tạo, trí óc tưởng tượng và giúp tạo không khí năng động cho chính không gian văn phòng.

Với người mệnh hỏa: Người mệnh hỏa thì thường thích sự sôi động,rất nhiệt tình. Theo quy luật tương sinh và tương khắc, mộc sinh hỏa vậy nên người mệnh hỏa phù hợp màu xanh lá cây và màu nâu của gỗ. Nên bàn làm việc nhân viên văn phòng cho người mệnh hỏa cũng nên có hình chữ nhật.

Với người mệnh thổ: Bàn làm việc dành cho người mệnh thổ cần phải tạo cho chính người ngồi cảm giác vững vàng, sự tôn trọng sự tham gia của tất cả những người xung quanh. Màu sắc phù hợp với những người mệnh thổ là màu vàng và màu cà phê, màu nâu và màu trà.

Người dùng cần phải cân nhắc tới những tiêu chí trên khi bạn chọn lựa bàn làm việc để đầu tư được bàn làm việc tốt,để mang lại không gian làm việc thoải mái và rất hiệu quả cho nhân viên văn phòng.

Tin Liên Quan