Môi trường làm việc ở các tập đoàn đứng top 3 thế giới có gì

Môi trường và không gian làm việc chính là nơi mang lại cảm hứng, sáng tạo bất tận mà còn giúp mối quan hệ giữa đồng nghiệp và tăng hiệu quả làm việc của nhân viên. Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, đẹp, bắt mứt sẽ khẳng định được vị thế của doanh nghiệp với cả khách hàng và mới nhân viên tiềm năng. Hãy cùng Ánh Phát tìm hiểu xem môi trường làm việc của top 3 công ty lớn nhất thế giới như thế nào nhé!

Môi trường làm việc ở các tập đoàn đứng top 3 thế giới có gì

Tập đoàn Amazon

Tập đoàn Amazon hiện đang có số vốn hóa lớn nhất và là tập đoàn đứng đầu trên thế giới, môi trường làm việc của Amazon cũng vô cùng đáng ngưỡng mộ, sau đây ta cùng điểm qua một số đặc trưng môi trường làm việc ở công ty này có gì

Môi trường làm việc ở các tập đoàn đứng top 3 thế giới có gì

1. Văn hóa viết

Nhân viên sẽ được cung cấp tài liệu và dành thời gian đọc, viết ra các ý tưởng của bản thân. Các điểm quan trọng này sẽ được đưa ra thảo luận để tránh việc bị mất thông tin và bị quên khi trình bày ý tưởng

2. Luôn nhanh chóng

Amazon sử dụng quy tắc chia bánh pizza trong văn hóa hợp tác. Quy tắc này có nghĩa là mỗi team trong đội nhó phải đủ nhỏ để chia vừa 2 cái pizzas. Khái niệm này được xuất hiện trong quá trình thực hiện nhóm kỹ thuật, họ cần làm vậy để tránh việc mất thông tin.

3. Các nguyên tắc và việc ra quyết định

Các nguyên tắc được Amazon sử dụng để khuyến khích nhân viên đưa ra quyết định của mình trong hoạt động nhóm. Giúp nhân viên trao đổi dựa trên các nguyên tắc sẵn có, quyết định nên hướng tới điều gì là cần thiết nhất và ra được quyết định cuối cùng.

4. Thúc đẩy sự sáng tạo

Nhân viên luôn được khuyến khích sáng tạo, đổi mới và đưa ra các phương pháp giải quyết vấn đề

5. Văn hóa Start-up

Đây là cách để duy trì động lực, công ty luôn vận động và phát triển không ngừng nghỉ theo đuổi sự đỉnh cao. Amazon luôn nỗ lực thay đổi và xây dựng thương hiệu qua thời gian, đây chính là cách để những công ty lâu năm không bị mai một theo thời gian.

Tập đoàn Microsoft

Môi trường tại Microsoft cũng luôn nằm trong top mơ ước của nhiều nhân viên khi làm việc, Microsoft luôn nhắm đến trọng tâm cốt lõi trong việc duy trì môi trường làm việc như:

Môi trường làm việc ở các tập đoàn đứng top 3 thế giới có gì

1. Sự đồng cảm

Mối quan tâm hàng đầu của công ty đó là sự đồng cảm để tạo ra sự sáng tạo. Nhân viên được khuyến khích tiếp thu những bài học từ thực tế để nhận thức mọi thứ từ quan điểm của người khác. Microsoft vẫn luôn duy trì tư tưởng rằng để đổi mới thì cần sự đồng cảm chứ không phải bằng các cuộc họp và đạo tạo.

2. Tư duy phát triển

Đối với Microsoft, sự phát triển của nhân viên ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của công ty, nhân viên được công ty cung cấp nơi để giải tỏa hoặc làm những việc ngoài công việc ở tại công ty. Từ đó nhân viên có đủ không gian thoải mái và tâm trí khỏe mạnh để học tập và làm việc từ những kiến thức mới họ đã học được.

3. Sự hợp tác

Sự hòa hợp luôn được Microsoft cố gắng duy trì như việc tổ chức các cuộc họp và chương trình gắn kết nhân viên, làm việc theo nhóm. Công ty cũng tổ chức các cuộc thi hàng năm để giúp nhân viên được cọ xát, va chạm, sáng tạo với nhau.

Tập đoàn Alphabet (Hay Google)

Môi trường làm việc ở các tập đoàn đứng top 3 thế giới có gì

Hầu như tất cả mọi người đều biết tới văn hóa làm việc của Google, tiên phong và làm tấm gương cho rất nhiều các thế hệ công ty đi sau về chế độ làm việc và phúc lợi cho nhân viên. Một số lý do được chỉ ra giải thích tại sao Google lại được yêu thích đến thế

1. Giờ giấc linh hoạt cho nhân viên

Không còn bó buộc theo giờ làm văn phòng, nhân viên được làm giờ giấc thoải mái theo mong muốn.

2. Tự do sáng tạo

Nhân viên được cung cấp đầy đủ các tiện ích và thông tin cần thiết, các phần thưởng khuyến khích tương xứng với công sức của nhân viên bỏ ra, tạo ra cảm giác cống hiến cực kỳ tuyệt vời

3. Môi trường vui vẻ

Đi làm không giống đi làm là từ chính xác để miêu tả môi trường làm việc ở Google tạo ra một không gian làm việc sôi động, vui nhộn nhưng vẫn tạo ra khoảng nghỉ ngơi hợp lý cho nhân viên.

Trên đây là top 3 công ty có môi trường làm việc nổi tiếng nhất thế giới, không phủ nhận ngoài các chính sách làm việc thì nội thất được phục vụ cũng cực kỳ đa dạng và đặt tính tiện ích khi sử dụng với nhân viên lên hàng đầu, thật đáng để phấn đấu làm việc và được công nhận trong môi trường như vậy.

>>> THAM KHẢO: TOP 10 MẪU BÀN GHẾ GIÁM ĐỐC BÁN CHẠY NHẤT !!!
>>> SẢN PHẨM: BÀN LÀM VIỆC NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG, ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ

Tin Liên Quan