“Nguyên tắc vàng” khi chọn nội thất văn phòng

“Nguyên tắc vàng” khi chọn nội thất văn phòng

Văn phòng không chỉ là không gian làm việc mà còn là đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, chọn nội thất văn phòng phù hợp và đẹp cho văn phòng vừa là nơi tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên mà còn tạo ấn tượng với khách hàng, doanh nghiệp đối tác. Cùng tìm hiểu các nguyên tắc vàng khi chọn nội thất văn phòng này là gì qua bài viết này nhé!

“Nguyên tắc vàng” khi chọn nội thất văn phòng

Sử dụng nội thất tạo nhận diện thương hiệu

Nội thất văn phòng khi setup và thiết kế nên tạo được sự gợi nhắc về thương hiệu của công ty, có thể liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Tăng độ nhận diện của thương hiệu công ty sẽ giúp tăng sự ảnh hưởng và hình ảnh được giữ lâu hơn cho bất kỳ ai khi ghé thăm văn phòng làm việc. 

Nội thất đảm nhận được sự gợi nhắc về thương hiệu, đơn giản nhất đó là sử dụng chính màu trên logo cho văn phòng. Màu sắc logo sẽ dễ nhận biết và gợi nhắc về thương hiệu đó nhất, sử dụng màu chính của thương hiệu làm màu chủ đạo trong văn phòng và kết hợp thêm các màu sắc khác để tạo sự hài hòa trong góc nhìn.

“Nguyên tắc vàng” khi chọn nội thất văn phòng

Nên chọn nội thất văn phòng ưu tiên sự thoải mái

Để tạo ra năng suất công việc cao cả nhân viên và lãnh đạo cần có điều kiện làm việc thoải mái, vì thế nội thất văn phòng nên ưu tiên về tính thẩm mỹ và trải nghiệm khi sử dụng nội thất. Không gian làm việc nên đảm bảo diện tích thoải mái để nhân viên sử dụng, nguồn sáng cũng nên được đảm bảo, ghế ngồi phải êm ái để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Bạn nên đầu tư vào chọn nội thất văn phòng như bàn làm việc và ghế ngồi vì đây chính là phương tiện hỗ trợ chính trong quá trình làm việc của cả nhân viên, lãnh đạo trong công ty. Đầu tư vào nội thất chất lượng để nâng cao hiệu suất công việc, giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp phát triển nhanh hơn.

“Nguyên tắc vàng” khi chọn nội thất văn phòng

>>> Xem: 10 Mẫu bàn làm việc giám đốc cao cấp

Bố trí đồ nội thất văn phòng hợp lý

Điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn bố trí văn phòng như thế nào có đủ gọn gàng và ngăn nắp không, đồng thời các nội thất được sử dụng cần được tận dụng tối ưu công năng của nó. Vị trí đồ nội thất cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, môi trường làm việc gọn gàng và thông minh sẽ tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. 

“Nguyên tắc vàng” khi chọn nội thất văn phòng

Cân nhắc đến yếu tố phong thủy

Phong thủy đã gắn liền với văn hóa phương Đông trong đó có Việt Nam, yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong việc chọn vị trí địa và sắp xếp bố cục nội thất bên trong. Theo văn hóa, phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều tài lộc giúp cho công việc nhiều thuận lợi và may mắn để hoạt động kinh doanh hanh thông, phát triển.

Do không phải ai cũng có kiến thức về phong thủy nên thường nhờ các đơn vị thi công thiết kế để tư vấn, nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm văn phòng sẽ được bố trí hợ lý cả về mặt phong thủy và thẩm mỹ.

Thiết kế văn phòng phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Công việc cần sự sáng tạo

Sự đổi mới, phá cách và tông màu có tác dụng đến tâm lý sẽ được ưu tiên sử dụng để kích thích sự sáng tạo cho nhân viên khi làm việc. Lối thiết kế truyền thống thường sử dụng các tông màu cũ, đơn điệu, gò bó, khuôn khổ sẽ làm giảm sự sáng tạo độc đáo cần thiết cho công việc. Thay vào đó sử dụng màu sắc tươi sáng, nổi bật sẽ giúp kích thích não bộ tốt hơn. 

Đối với văn phòng cần sự nguyên tắc

Thay vì thiết kế theo lối truyền thống, hiện tại có nhiều kiểu thiết kế nội thất đơn giản nhưng hiện đại hơn và vẫn tạo được cảm giác như ý muốn. Kiểu thiết kế này phù hợp với các văn phòng nhà nước yêu cầu sự nghiêm chỉnh từ tác phong đến môi trường làm việc, và cần theo khuôn khổ làm việc nhất định. 

Để được tư vấn và đặt hàng Nội Thất Văn Phòng nhanh nhất, quý khách hàng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhé!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN QUA:

Nội Thất văn phòng Ánh Phát

– Hotline: 0914.278.381- 0984.738.639

– Website: https://noithatanhphat.com.vn

– Địa chỉ : Số 75 ngõ 18 Định Công Thượng – Hoàng Mai – Hà Nội