TỦ KỆ VĂN PHÒNG KẾT HỢP ĐẶT CHẬU CÂY TRANG TRÍ

Xu hướng văn phòng xanh đang dần lan tỏa và phủ sóng mọi công trình kiến trúc đặc biệt là các tòa nhà văn phòng. Chậu cây dùng trang trí không chỉ giúp cho không gian làm việc thêm trong lành. Mẫu tủ kệ văn phòng kết hợp chậu cây sẽ giúp tối ưu không gian tốt hơn.

TỦ KỆ VĂN PHÒNG KẾT HỢP ĐẶT CHẬU CÂY TRANG TRÍ

Tác dụng của cây xanh trang trí văn phòng

Bằng vẻ đẹp “thiên phú” tự nhiên, công dụng tuyệt vời đối sức khỏe và phong thủy, cây cảnh dần được đưa vào sử dụng bên trong không gian sống và làm việc.

Tạo điểm nhấn cho không gian

Mỗi loại cây cảnh khác nhau đều ẩn chứa vẻ đẹp riêng, không loại nào giống loại nào từ kiểu dáng đến màu sắc. Văn phòng thêm cây xanh sẽ giúp không gian sinh động, đẹp hơn, thư thái và thoải mái cho cả nhân viên và đối tác khách hàng.

Hỗ trợ sức khỏe tinh thần con người

Công việc văn phòng luôn phải gắn liền với máy tính, điện thoại, laptop,… khi tiếp xúc lâu sẽ gây mỏi mắt khiến tinh thần không thoải mái và mệt mỏi. Màu xanh của cây giúp xoa dịu tâm trí và điều hòa lại không gian, mang nguồn năng lượng tích cực, sảng khoái trong cả ngày làm việc dài.

Một số loài cây có mùi hương, giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress, cân bằng tinh thần rất tốt khi làm trong môi trường văn phòng kín. Đồng thời, cây xanh còn tạo ra nhiều khí oxy, tốt hơn cho hô hấp của con người.

Tạo phong thủy cho văn phòng

Ngoài tác dụng tốt đối với sức khỏe, tinh thần của nhân viên và công dụng trang trí văn phòng, cây cảnh còn có lợi ích về phong thủy. Chọn cây theo mệnh hoặc ý nghĩa với niềm tin mang lại tài lộc, danh vọng, sức khỏe,… cho cả doanh nghiệp.

XEM NGAY: 10+ mẫu tủ kệ hồ sơ trang trí, đựng tài liệu nên mua

Các thiết kế cây trang trí trong văn phòng

Bố trí cây trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc là nơi dễ nhìn thấy nhất, khi xung quanh có cây cảnh, tâm trí làm việc cũng thoải mái hơn. Hơn nữa, không gian bàn làm việc được decor xinh xắn, tạo sự phấn khởi và hứng thú hơn để hoàn thành công việc

TỦ KỆ VĂN PHÒNG KẾT HỢP ĐẶT CHẬU CÂY TRANG TRÍ

Bố trí cây ở góc phòng

Vị trí góc phòng làm việc thường được tận dụng để làm nơi để các chậu cây to, có kích thước lớn để tận dụng không gian và tăng không gian xanh trong văn phòng. Hoặc bố trí cây trong góc tạo một không gian trò chuyện, nghỉ ngơi thư giãn đi lại cũng rất hợp lý và thuận tiện.

Bố trí dọc hành lang

Khu vực hành lang công ty thường để trống để làm lối đi lại, để tránh việc nhàm chán, nhiều công ty đã đặt các chậu cây trên lối đi hoặc thiết kế trồng thêm hàng cây dọc lối, tạo sự ấn tượng, đẹp mắt đặc biệt không phải công ty nào cũng có thể thiết kế được kiểu này vì cần có không gian rộng.

Bố trí chia vách ngăn

Tủ kệ kết hợp chậu cây là lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ, không gian bé nhưng vẫn hướng tới không gian xanh, tạo môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên, tăng cảm hứng sáng tạo, thư giãn cho nhân viên. 

TỦ KỆ VĂN PHÒNG KẾT HỢP ĐẶT CHẬU CÂY TRANG TRÍ

Lưu ý khi sử dụng cây xanh trang trí trong văn phòng

Chọn các loại cây xanh phù hợp cho văn phòng

Các loại cây phù hợp để đặt trong văn phòng thường là cây sống trong bóng râm, bạn cần lựa chọn cây phát triển tốt ở môi trường thiếu sáng hoặc ít ánh sáng vì các cây ưa nắng sẽ nhanh héo nếu không đủ ánh sáng cần thiết để phát triển.

Một số loại cây phổ biến: Kim Phát tài, trúc nhật, vạn niên thanh, thường xuân sử dụng trên các lối đi lại. Đặt bàn có nhiều chậu cây nhỏ như kim ngân, kim tiền, tài lộc,… Ở góc phòng thường chọn chậu cây to như bàng sing, cau cảnh,… vô cùng đa dạng lựa chọn.

Lưu ý về chăm sóc cây cảnh cho văn phòng

Các loại cây cần thời gian tưới và chăm sóc khác nhau, bạn nên để ý thời gian tưới, chăm bón cho cây luôn tươi tốt và phát triển. Nếu như số lượng cây trong doanh nghiệp nhiều và không có nhân công chăm sóc, bạn có thể thuê dịch vụ ngoài để chăm bón cây tươi tốt, giữ cây xanh quanh năm. 

>>> XEM THÊM: Mua bàn làm việc chân sắt rẻ nên hay không?

Tin Liên Quan